Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu

(Dân trí) - Khứu giác là một trong những giác quan chính của loài người, thậm chí, con người ta còn quyết định lựa chọn bạn đời dựa vào mùi hương của người đó. Và hiển nhiên, thói quen ăn uống sẽ có ảnh hưởng đến mùi cơ thể.

1. Cà chua

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 1

Ông Charles Stewart, một nhà khoa học người Anh, đã chứng minh rằng một mùi cơ thể khó chịu có liên quan đến việc ăn cà chua. Ông đã khám phá ra sự tương đồng mùi mồ hôi với gốc dầu trong cà chua và bắt đầu phân tích sự trùng hợp này. Kết quả cho thấy mùi mồ hôi bị ảnh hưởng bởi terpene và carotenoid trong cà chua.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh được sự liên quan giữa lượng cà chua và các sản phẩm có chứa terpene khác mà bạn ăn và mùi mồ hôi. Vì vậy, hãy cẩn thận khi ăn cà chua quá nhiều nhé!

2. Bơ sữa

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 2

Điều đáng ngạc nhiên là người Đông Nam Á và hầu hết người Mỹ bản địa đều không hấp thụ lactose. Những người này chỉ có một lượng nhỏ lactase men tiêu hóa. Những người khác cũng có thể có enzym này nhưng ít hơn, và điều này dẫn đến sản xuất khí bất thường, tăng nguy cơ trướng cơ bụng, đầy hơi.

Nếu cơ thể không thể tiêu hóa leucine, isoleucine, và valine trong sữa, mùi tự nhiên của con người có mùi giống như xi-rô phong.

Nếu bạn không có bất kỳ triệu chứng trên, bạn có thể uống sữa mà không có phải lo nghĩ nó sẽ ảnh hưởng mùi cơ thể.

3.

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 3

Cá có lượng vitamin A cao. Tuy nhiên, một số loại cá, như cá hồi và cá ngừ, có nhiều chất choline (vitamin B4), làm tăng mùi cá vào mùi tự nhiên của cơ thể. Những người có nồng độ cholin cao có thể dễ bị "Hội chứng mùi cá”, họ được chữa khỏi bằng chế độ ăn uống đặc biệt và điều trị y tế.

4. Rau cải

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 4

Bông cải xanh, súp lơ và bắp cải chứa nhiều chất làm chậm quá trình oxy hóa. Nhưng chúng cũng chứa rất nhiều lưu huỳnh, có thể dẫn đến mùi khó chịu.

Sulphur phân tách thành các chất có mùi khó chịu, dấn đến đầy hơi. Bạn không nên từ chối ăn bắp cải, nhưng tốt hơn là kiểm soát số lượng trong chế độ ăn hàng ngày.

5. Sầu riêng

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 5

Sầu riêng là trái cây ngoại lai được trồng nhiều ở Đông Nam Á. Nó có một hương vị tuyệt vời kèm theo một mùi hương khủng khiếp. Sầu riêng chín có mùi khó chịu nhưng nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, lưu huỳnh, và axit amin. Sầu riêng sẽ để lại một mùi hương rất nặng cho những ai ăn nó. Thái Lan, Singapore và các quốc gia khác thường cấm ăn trái cây này ở những nơi công cộng.

6. Đồ ăn chứa nhiều chất xơ

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 6

Ngũ cốc, thực phẩm, các loại hạt là những thực phẩm phẩm giàu chất xơ. Chúng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa và chứa rất nhiều chất có ích. Nhưng bên cạnh đó, chúng còn kích thích sản xuất khí (metan, hidro và carbon dioxide).

Nếu bạn là một fan hâm mộ ngũ cốc, bạn nên uống nhiều nước hơn vì nó có thể làm giảm tác động tiêu cực của các sản phẩm xơ này.

7. Ớt, tỏi, hành

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 7

Tỏi, hành tây, ớt tạo nên các chất sau đó thải ra bởi phổi và mồ hôi của bạn, làm cho cơ thể và miệng của bạn tạo ra khó chịu. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch một bữa ăn tối lãng mạn, hãy suy nghĩ lại trước khi bạn sử dụng các sản phẩm này vì mùi khó chịu có thể còn lại trong vài giờ.

8. Thịt đỏ

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 8

Thịt đỏ có chứa rất nhiều vitamin, sắt, phốt pho, kẽm, và creatine. Nhưng nó đồng thời gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Thịt đỏ, thịt đỏ bắt đầu thối rữa, ảnh hưởng đến mùi của chất thải trong cơ thể một cách tồi tệ.

Ăn loại thịt này nhiều hơn hai lần một tuần có thể ảnh hưởng đến mùi của bạn một cách tiêu cực. Kết luận này được kiểm chứng bởi nhiều thí nghiệm.

9. Rượu

Những loại thực phẩm khiến cơ thể có mùi khó chịu - 9

Một người say rượu không thể có một mùi dễ chịu, và đó chẳng phải là một bí mật. Mùi khó chịu là do gan không thể xử lý toàn bộ lượng rượu, dẫn đến truyền rượu qua hệ thống tuần hoàn máu đến phổi.

Đoàn Dương (Theo Brightside)

Đang được quan tâm