Những giải pháp và công nghệ nổi bật của Bayer giúp nông nghiệp phát triển

(Dân trí) - Nông nghiệp thời kỳ số hóa nếu được tập trung đầu tư, phát triển sẽ giúp thay đổi phương thức quản lý trang trại, doanh nghiệp, hộ gia đình.

Từ sản xuất, chế biến, tiêu thụ đến tiêu dùng đều có thể ứng dụng kỹ thuật số, điều tiết lượng vật tư, nước tưới theo nhu cầu, giám sát năng suất, giúp đạt hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị diện tích và phát triển bền vững trên cơ sở canh tác hữu cơ.

Trong những năm gần đây nhờ sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, ngành nông nghiệp nước nhà đã có những sự thay da đổi thịt đáng kể. Đó là sự thích nghi tốt hơn với biến đổi khí hậu, sự đa dạng trong cơ cấu sản phẩm không quá phụ thuộc vào mùa màng hay địa lý, chất lượng sản phẩm và cây trồng được nâng cao đáng kể...quan trọng hơn đó là sự phát triển một cách bền vững. Những giải pháp dưới đây của Bayer Việt Nam - một tập đoàn toàn cầu trong lĩnh vực khoa học đời sống đã phần nào đó đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển của nông nghiệp nước nhà.

Những giải pháp và công nghệ nổi bật của Bayer giúp nông nghiệp phát triển - 1

Bayer cam kết thúc đẩy các giải pháp công nghệ nhằm phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Các giải pháp sáng tạo của Bayer đã đóng góp cho các mục tiêu của chính phủ nhằm phát triển nông nghiệp hiện đại và bền vững tại Việt Nam. Đây cũng là hành trình dài hạn của công ty trong 25 năm qua để tạo mối quan hệ đối tác mạnh mẽ giữa chính phủ, nông dân và khu vực tư nhân giúp nông dân địa phương tăng năng suất, tiết kiệm chi phí lao động, nâng cao chất lượng và lợi nhuận so với các biện pháp canh tác thông thường. Với năng suất tốt hơn và bền vững, Bayer đã góp phần giúp ngành nông nghiệp Việt Nam nhận ra sự chuyển đổi nhanh chóng mục tiêu nông nghiệp chú trọng từ số lượng chuyển sang chất lượng để đẩy nhanh xuất khẩu nông sản nhằm thúc đẩy tăng trưởng GDP.

Giải pháp Much More Coffee là giải pháp quản lý dịch hại tổng hợp giúp cây cà phê tăng trưởng khỏe mạnh, giúp nông dân giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, tăng chất lượng và tăng lợi nhuận.

Giải pháp Drip Protection giúp người nông dân tái canh cà phê thành công. Đây là một sự kết hợp giữa bộ giải pháp Bayer Much More Coffee và sản phẩm trị tuyến trùng sắp được giới thiệu ra thị trường, được phát triển cho hệ thống tưới nhỏ giọt. Theo đó, nước và các sản phẩm bảo vệ cây trồng sẽ được phân phối đều trên khắp các cánh đồng thông qua hệ thống ống tưới nhỏ giọt và được chuyển trực tiếp đến rễ của cây trồng. Áp dụng bộ giải pháp Drip Protection, người trồng cà phê Việt Nam hoàn toàn có khả năng tái canh thành công khoảng 20% diện tích đang bị thoái hóa, giảm năng suất…

Những giải pháp và công nghệ nổi bật của Bayer giúp nông nghiệp phát triển - 2

Nông dân chia sẽ hiệu quả tái canh thành công cây cà phê với giải pháp Drip Protection.

Không dừng lại ở đó, nhiều giải pháp giúp bà con phát triển kinh tế nông nghiệp cũng đã được Bayer giới thiệu: Better Life Farming Alliance, là một trong những sáng kiến phát triển nông hộ nhỏ thuộc dự án Smallholder Farming, tập trung vào việc cung cấp kiến thức và tiếp cận công nghệ thông qua đào tạo, tư vấn thực địa về thực hành nông nghiệp tốt bao gồm quản lý dịch hại, quản lý dinh dưỡng và tưới tiêu chính xác. Đồng thời, sáng kiến còn giúp nông hộ nhỏ tiếp cận thị trường cà phê cao cấp với giá cả minh bạch và được trả thêm cho các nông sản có chất lượng cao.

Bộ giải pháp kỹ thuật Much More Durian, Much More Pomelo dành cho cây ăn quả, giúp nông dân kiến thức về nông học, kỹ thuật canh tác, quản lý dịch hại tổng hợp trên cây bưởi, sầu riêng... Thông qua sự hỗ trợ này, nông dân cải thiện năng suất, chất lượng, lợi nhuận và tăng tiêu chuẩn chất lượng trái cây phục vụ xuất khẩu.

Đối với cây lúa, nhằm thích ứng với tình trạng xâm nhập mặn và lũ dâng cao do biến đổi khí hậu, công ty Bayer cũng ra mắt các giống lúa Arize có khả năng chịu mặn tốt hơn so với các giống lúa hiện đang sử dụng tại khu vực ĐBSCL và có một danh mục các giống mang tính trạng chống chịu các điều kiện ngoại cảnh bất lợi (stress).

Biến đổi khí hậu cũng dẫn tới tăng áp lực các loại dịch hại nông nghiệp. Sự xâm nhập của sâu keo mùa thu tại Việt Nam gần đây chính là một ví dụ và đe dọa nghiêm trọng tới sản xuất nông nghiệp. Công ty Bayer Việt Nam hiện đang tích cực chia sẻ với nông dân các giải pháp ứng phó với dịch hại nông nghiệp này thông qua các kênh truyền thống và các kênh truyền thông mới như mạng xã hội đồng thời cũng đưa tới nông dân giải pháp hạt giống ngô Dekalb tích hợp sẵn công nghệ kháng sâu.

Bayer là Tập đoàn toàn cầu có chuyên môn trong các lĩnh vực về Khoa học Đời sống, bao gồm Chăm sóc Sức khỏe và Dinh dưỡng. Chặng đường 25 năm hoạt động tại Việt Nam, Bayer Việt Nam đã có nhiều đóng góp không nhỏ trong công cuộc phát triển nông nghiệp bền vững. Đồng thời hướng đến việc tăng cường hiệu quả kinh tế và tạo ra giá trị thông qua các hoạt động sáng tạo và tăng trưởng. Bayer cam kết tuân thủ các nguyên tắc phát triển bền vững, thương hiệu Bayer đại diện cho niềm tin, độ tin cậy và chất lượng trên toàn thế giới.

Đang được quan tâm