Thứ sáu, 01/09/2017 - 14:18

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào?

Dân trí

Thực thể sống lớn nhất từng tồn tại trên trái đất chính là cây Sequoia. Loài cây này có tuổi thọ lên đến hàng ngàn năm, với kích thước trung bình lớn gấp 10 lần một con cá voi xanh. Cùng khám phá thêm những gã khổng lồ khác của trái đất trong bài viết dưới đây và chắc hẳn, bạn sẽ cảm thấy mình thật nhỏ bé!

Cây Sequoia- Thực thể sống lớn nhất trái đất

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 1

Cây Sequoia hay còn gọi là cây của Củ Tùng chính là thực thể sống lớn nhất trên trái đất hiện nay. Được biết, cây Sequoia khổng lồ nhất hiện đang nằm trong vườn quốc gia Califonia, Mỹ, với chiều cao 98 mét, đường kính 8 mét và được cho là đã tồn tại được 2000 năm. Người ta còn ước tính được rằng, nếu xẻ cái cây này ra thì sẽ đủ số gỗ để làm đến 40 ngôi nhà 5 gian đồ sộ.

Khủng long Amphicoelia- Loài động vật lớn nhất từng tồn tại

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 2

Amphicoelia là tên của loài khủng long lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Đồng thời, nó cũng giữ luôn ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng các gã khổng lồ của thế giới động vật. Theo các nhà khoa học, Amphicoelia sống ở thời điểm cách đây 145-161 triệu năm. Khi trưởng thành, loài khủng long ăn cỏ này có thể đạt chiều dài tối đa lên đến 58 mét.

Titanoboa- Loài rắn lớn nhất trong lịch sử

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 3

Vào thời điểm 58-61 triệu năm về trước, trên trái đất tồn tại một loài rắn khổng lồ, với chiều dài toàn thân lên đến 13 mét. Kích thước này vượt xa loài trăn Nam Mỹ “lừng danh”, vốn chỉ có thể phát triển đến 7,5 mét.

Hoa Rafflesia- Bông hoa lớn thế giới

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 4

Rafflesia là bông hoa lớn nhất trên thế giới với kích thước đường kính tràng hoa có thể đạt đến 1 mét. Tuy nhiên, trái ngược với màu sắc rực rỡ mà mình sở hữu, Rafflesia lại phát ra một mùi hương kinh khủng, thường được miêu tả là giống hệt mùi thịt thối rữa, với mục đích để thu hút các loài ruồi muỗi đến thụ phấn.

Irish elk- Loài nai lớn nhất từng xuất hiện trên trái đất

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 5

Trong quá khứ, trên trái đất từng tồn tại loài nai khổng lồ với chiều cao có thể lên đến hơn 2 mét và bộ sừng khủng dài 5 mét. Tuy nhiên, cặp sừng “ngoại cỡ” này, lại khiến loài Irish elk gặp phải nhiều trở ngại khi di chuyển trong khu rừng rậm chằng chịt những nhánh cây và khiến chúng dần tuyệt chủng.

Cá voi xanh- Loài động vật lớn nhất hiện đang còn tồn tại

Những gã khổng lồ của trái đất, chúng lớn tới cỡ nào? - 6

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất hiện còn tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Một con cá voi xanh trưởng thành sẽ có kích thước trung bình đạt 33 mét và nặng 150 tấn. Thậm chí, theo các nhà khoa học, động mạch của gã khổng lồ này đủ lớn để một người bơi ở trong đó. Đáng ngạc nhiên hơn, cá voi xanh chỉ ăn các loài giáp xác siêu nhỏ và chúng có thể bị nghẹn nếu nuốt phải một con cá có kích thước chỉ bằng bàn tay người.

Thảo Vy
Theo BS