Những con hổ được cứu khỏi cảnh bị nhốt trong chuồng xiếc

Dân trí

Người dẫn chương trình truyền hình động vật hoang dã Chris Packham ngày hôm qua đã hoan nghênh công cuộc giải cứu năm con hổ rạp xiếc. Những con “mèo lớn” này bị một đoàn xiếc du hành Tây Ban Nha từ bỏ sau nhiều năm sống trong những chiếc cũi bé tí.

Những con hổ được cứu khỏi cảnh bị nhốt trong chuồng xiếc - 1

Sau khi được chăm sóc thú y tại khu bảo tồn của Tổ chức Bảo vệ và Hỗ trợ Động vật ở Tây Ban Nha, chúng đã có chuyến đi cuối cùng. Hành trình 1.300 dặm đưa chúng tới ngôi nhà mới – Sở thú Đảo Wight.

Chris đã thấy chúng làm quen với tổ ấm mới.


Charlotte Corney và Chris Packham cùng hai con hổ - Ảnh của Steve Reigate.

Charlotte Corney và Chris Packham cùng hai con hổ - Ảnh của Steve Reigate.

Anh cho biết: “Khu đất của chúng có những hồ nước lớn chúng thích. Chúng tôi đã thả ra một con hổ đực già lớn tên là Mondo, nó hít thở không khí và bơi lội. Rồi nó ngồi thư giãn trên thành hồ. Trong 13 năm cuộc đời, nó chưa từng làm như vậy. Tôi đã quan sát mặt nó và nó khiến tôi suýt rơi lệ. Tôi nghĩ tôi đã khiến một con hổ hạnh phúc. Nhiệm vụ hoàn thành”.

Chris bổ sung: “Việc làm xiếc phải chấm dứt. Lũ hổ phải sống trong những cái chuồng tù túng. Đây là châu Âu thế kỉ 21 nhưng Tây Ban Nha, Pháp và Italy lại cho phép những hành vi đối xử tàn ác nhất với những con vật này”.

Sở thú, một phần của Quỹ Trái tim Hoang dã được thành lập bởi bạn gái của Packham, Charlotte Corney, phải thanh toán hóa đơn 60.000 bảng một năm để giữ những con hổ này.

Lộc Xuân (Theo Express)