Nhà thờ chạm khắc khẩu trang lên bức tượng, đánh dấu đại dịch Covid-19

(Dân trí) - Đại dịch Covid-19 đã gây ra một cuộc khủng hoảng sức khỏe trên toàn cầu và để đánh dấu sự kiện này, một nhà có lịch sử lâu đời ở Anh đã chạm khắc chiếc khẩu trang lên trên các bức tượng.

Nhà thờ chạm khắc khẩu trang lên bức tượng, đánh dấu đại dịch Covid-19 - 1

Các chi tiết về đền thờ được phục hồi. Ảnh: Live Science

Một nhà thờ lịch sử ở Vương quốc Anh gần đây đã cải tạo một ngôi đền từ thế kỷ 14 với một thiết kế rất độc đáo. Theo đó, các nhà kiến trúc sư đã khắc thêm chiếc khẩu trang che kín nửa khuôn mặt trên các bức tượng để đánh dấu sự kiện Covid-19 trở thành đại dịch toàn cầu gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng trên mọi phương diện đặc biệt là sức khỏe.

Nhà thờ St. Albans ở Hertfordshire, Anh, là địa điểm thờ phượng Cơ đốc giáo liên tục lâu đời nhất của Anh. Việc xây dựng bắt đầu vào cuối thế kỷ 11 trên địa điểm chôn cất của thánh tử đạo Thiên chúa giáo Alban, vị thánh đầu tiên của nước Anh, và được hoàn thành vào năm 1115, nhà thờ St. Albans. Ngôi đền đã được tân trang lại vào năm 1350.

Bên cạnh việc sửa chữa và xây dựng lại những phần bị hư hỏng của ngôi đền, những người thợ đá đã thêm những tác phẩm chạm khắc mới để tưởng nhớ cuộc khủng hoảng sức khỏe đã làm thay đổi thế giới vào năm 2020 và 2021, đại diện của nhà thờ St. Albans cho biết. 

Nhà thờ chạm khắc khẩu trang lên bức tượng, đánh dấu đại dịch Covid-19 - 2

Một khuôn mặt chạm khắc đeo mặt nạ để ghi nhớ dự án trùng tu diễn ra trong đại dịch COVID-19. Ảnh: Live Science

Bây giờ, ngôi đền có một khuôn mặt mới - nhưng chỉ có thể nhìn thấy đôi mắt. Phần còn lại đã được che đi bằng chiếc khẩu trang, một cảnh tượng đã trở nên quá quen thuộc trên toàn thế giới trong đại dịch Covid-19.

Vào 8/5, Mục sư Abi Thompson, phó trưởng tu viện của nhà thờ St. Albans cho biết: "Hình vẽ nhỏ bé nhỏ xíu này ở góc đền thờ Thánh Amphibalus sẽ là một lời nhắc nhở quan trọng trong nhiều thế kỷ tới về những sự kiện xảy ra trong năm qua.

Trong quá khứ, nhiều đền thờ ở Anh đã bị hư hại hoặc bị phá hủy trong cuộc Cải cách của nước này vào thế kỷ 16 trong đó bao gồm các đền thờ ở thành phố St. Albans. Những mảnh vỡ của những ngôi đền này được tìm thấy trong một đợt trùng tu nhà thờ vào năm 1872, và chúng được tu sửa vào đầu những năm 1900.

Đang được quan tâm