“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

Dân trí Dù khác biệt về ngoại hình nhưng loài động vật này vẫn sở hữu những tố chất xứng đáng với danh xưng “người sói”, đặc biệt phải kể đến bản tính hung hăng kết hợp cùng cơ thể cường tráng, khiến chúng không hề ngại gây hấn với chó sói, gấu đen và thậm chí là gấu Bắc Cực.

“Người sói” phiên bản thật 100%: thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực

Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tên “Wolverines”, đây đồng thời cũng là danh xưng đặt cho siêu anh hùng “người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men”. Chồn sói sinh sống chủ yếu ở vùng phương Bắc lạnh giá, bao gồm: rừng Taiga phương Bắc, cận Bắc Cực, phía Bắc Canada, Bắc Âu, Siberia, tiểu bang Alaska…

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 1

Về mặt giải phẫu, chồn sói có ngoại hình khác giống một con gấu mini, với đôi chân ngắn, đầu rộng và tròn, đôi mắt nhỏ cùng đôi tai tròn ngắn. Khi trưởng thành, chồn sói có thể phát triển tới chiều dài 65-107 cm (chưa kể đuôi), nặng khoảng 9-25 kg. Chồn sói sở hữu một lớp lông đen, dày có chứa dầu kỵ nước, đem đến cho nó khả năng chống sương giá, cũng như cái rét cắt da cắt thịt của vùng phương Bắc.

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 2

Dù có ngoại hình khác xa so với tưởng tượng của chúng ta về “người sói”, nhưng loài chồn sói vẫn sở hữu những tố chất rất xứng đáng với cái tên này. Trước hết phải kể đến sức mạnh thể chất. Loài động vật này sở hữu một thân hình chắc nịch, cuồn cuộn cơ bắp, nhờ vậy chồn sói có một sức mạnh đáng kinh ngạc so với kích thước cơ thể của chúng. Bên cạnh đó, chồn sói còn được trang bị những thứ vũ khí đáng gờm, ấn tượng nhất chính là móng vuốt sắc nhọn cùng bộ hàm khỏe có thể xé cả thịt đã bị đông cứng.

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 3

Đặc điểm nổi bật tiếp theo của chồn sói chính là bản tính cực kì hung hăng, kết hợp cùng thể chất ưu việt đã để cập ở trên, chồn sói gần như không ngán bất kì loài động vật nào trong khu vực mà chúng sinh sống. Thậm chí, chúng có thể chống lại những kẻ săn mồi khét tiếng khác, với kích thước lớn hơn nhiều như chó soi, gấu đen và thậm chí là cả gấu Bắc Cực, nhiều báo cáo chỉ ra rằng, chồn sói đã chiến thắng trong những cuộc chiến sinh tồn này.

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 4

Con mồi chủ yếu của chồn sói là các động vật có vú như: nhím, sóc, hải ly, thỏ, chuột đồng, chuột nhắt. Thậm chí, ngay cả những con thú lớn như tuần lộc, hươu, nai cũng có thể bị chồn cáo giết chết. Đôi lúc, loài động vật này còn săn cả những thú ăn thịt khác như chồn mác, chồn rái cá, linh miêu, sói đồng cỏ và chó sói con. Vào mùa Đông giá rét, nguồn cung cấp thực phẩm chủ yếu cho chồn sói lại đến từ xác động vật thối rữa. Đôi khi, chồn sói cũng bổ sung vào bữa ăn của mình trứng chim, rễ, hạt cây, ấu trùng và quả mọng.

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 5

Tập tính sinh sản của chồn sói cũng khá dị thường. Vốn là loài động vật sống đơn độc, chồn sói đực sẽ hình thành mối quan hệ lâu dài với hai hoặc ba con cái. Tuy nhiên, đời sống “đa thê” này chỉ đến với những con đực thành công.

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 6

Những kẻ kém may mắn hơn sẽ phải chấp nhận cuộc sống không có người bạn đời nào. Mùa hè là thời điểm mà chồn sói tiến hành giao phối. Sự phát triển của phôi thai sẽ được trì hoãn lại cho đến đầu mùa đông. Thông thường, thời gian mang thai của chồn sói nằm trong khoảng 30-50 ngày. Tuy nhiên, chồn sói cái sẽ không hạ sinh trong điều kiện nguồn thức ăn khan hiếm.

Cùng chiêm ngưỡng thêm những hình ảnh về "người sói" có thật này:

“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 7
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 8
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 9
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 10
“Người sói” phiên bản thật 100%: Thể chất phi thường, hung hăng, tấn công cả gấu Bắc Cực - 11

Minh Nhật

Theo BN

MỚI NHẤT
Khó tin nhưng có thật: Loài kiến chuyên “bắt cóc trẻ em” để sinh tồn
Khó tin nhưng có thật: Loài kiến chuyên “bắt cóc trẻ em” để sinh tồn

(Dân trí) - “Bắt cóc trẻ em”, hành vi tưởng như chỉ tồn tại ở loài người lại xuất hiện cả ở động vật, cụ thể là loài kiến. Mỗi cuộc bắt cóc được diễn ra một cách công khai, với quy mô lên đến cả ngàn cá thể, và kết cục của con tin sau những phi vụ này sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Thứ hai, 04/11/2019 - 03:21

10 sự thật bất ngờ sẽ khiến bạn nhìn thế giới theo một cách khác
10 sự thật bất ngờ sẽ khiến bạn nhìn thế giới theo một cách khác

(Dân trí) - Chụp ảnh Selfie khiến nhiều người chết hơn cả cá mập; thỏ có thể phát hiện mùi của đồng loại từ chất thải kẻ thù; trong cơ thể chúng ta đang có khoảng 0,2 mg vàng và còn nhiều sự thật bất ngờ khác đang chờ bạn khám phá.

Thứ hai, 04/11/2019 - 10:46

Vật liệu mới có khả năng giãn nở theo hệ số 100 khi bị truyền điện
Vật liệu mới có khả năng giãn nở theo hệ số 100 khi bị truyền điện

(Dân trí) - Các nhà khoa học vừa phát hiện ra một vật liệu mới có khả năng mở rộng hoặc co lại đáng kể khi tiếp xúc với dòng điện yếu.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:53

Hút nhiều thuốc lá làm cho khuôn mặt già đi từ… 10 – 20 tuổi
Hút nhiều thuốc lá làm cho khuôn mặt già đi từ… 10 – 20 tuổi

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Bristol (Anh) vừa đưa ra cảnh báo về việc sử dụng thuốc lá nhiều có thể làm cho khuôn mặt của người hút trông già hơn.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:48

Băng keo hai mặt lấy cảm hứng từ mạng nhện có thể thay thế chỉ khâu phẫu thuật
Băng keo hai mặt lấy cảm hứng từ mạng nhện có thể thay thế chỉ khâu phẫu thuật

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ chất dính từ những con nhện sử dụng để bắt con mồi, các kỹ sư của Viện Công nghệ Massachusetts đã thiết kế một cuộn băng keo hai mặt đặc biệt có thể nhanh chóng gắn các mô lại với nhau.

Thứ hai, 04/11/2019 - 06:44

Côn trùng giảm sút đến mức đáng báo động
Côn trùng giảm sút đến mức đáng báo động

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã mô tả những phát hiện đáng báo động này là do nông nghiệp thâm canh. Họ đang kêu gọi một "sự thay đổi mô hình" trong chính sách sử dụng đất để bảo vệ môi trường sống cho những loài bướm, bọ và côn trùng bay

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:45

Thực phẩm biến đổi gene có thể giúp chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng toàn cầu?
Thực phẩm biến đổi gene có thể giúp chấm dứt tình trạng suy dinh dưỡng toàn cầu?

(Dân trí) - Các sinh vật biến đổi gene (GMO) từ lâu đã gây ra những tranh cãi trong giới khoa học. Với các nhà môi trường họ lo sợ về những nguy hiểm liên quan đến việc thay đổi DNA của thực vật và động vật.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:39

Phát hiện loài sinh vật sống đầu tiên phát sáng màu xanh ở Nam Mỹ
Phát hiện loài sinh vật sống đầu tiên phát sáng màu xanh ở Nam Mỹ

(Dân trí) - Tác giả nghiên cứu Cassius Stevani, từ Viện Hóa học của Đại học São Paulo nhấn mạnh đây là lần đầu tiên các nhà khoa học ghi nhận hiện tượng phát xạ màu xanh từ một sinh vật sống trên đất liền ở Nam Mỹ.

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:34

Tại sao ký ức lại tràn về khi bạn ghé thăm những nơi trong quá khứ?
Tại sao ký ức lại tràn về khi bạn ghé thăm những nơi trong quá khứ?

(Dân trí) - Bạn đến thăm ngôi nhà thời thơ ấu của mình, bước vào phòng ngủ cũ của bạn và gặp phải một làn sóng ký ức hoài cổ. Điều gì kích hoạt ký ức này? làm thế nào bạn đột nhiên nhớ những điều bạn có thể không nghĩ đến trong nhiều thập kỷ?

Chủ nhật, 03/11/2019 - 06:30

Quái vật biển 150 triệu năm tuổi được phát hiện ở Ba Lan
Quái vật biển 150 triệu năm tuổi được phát hiện ở Ba Lan

(Dân trí) - Hóa thạch được cho là của một quái vật biển 150 triệu năm tuổi cổ đại.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:19

Thúc đẩy sáng tạo, cần có tư duy phi truyền thống
Thúc đẩy sáng tạo, cần có tư duy phi truyền thống

(Dân trí) - Chia sẻ tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo, TS Trần Du Lịch cho rằng, mọi người cần phải có một tư duy phi truyền thống mới có tạo ra được những sáng tạo.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:15

Xem ấu trùng dùng đá và tơ tạo nên “bộ áo giáp” kiên cố nhất thế giới động vật
Xem ấu trùng dùng đá và tơ tạo nên “bộ áo giáp” kiên cố nhất thế giới động vật

(Dân trí) - Là loài côn trùng có cánh sống trên cạn nhưng lại nở ra dưới nước, ấu trùng của bộ Cánh lông buộc phải tự bảo vệ mình bằng cách “dệt” nên một trong những bộ giáp kiên cố nhất thế giới động vật.

Thứ bảy, 02/11/2019 - 06:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Techfest vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều dự án khởi nghiệp có hàm lượng KH&CN cao
Techfest vùng Tây Nguyên và duyên hải Nam Trung Bộ: Nhiều dự án khởi nghiệp có hàm lượng KH&CN cao

(Dân trí) - Lần đầu tiên Techfest vùng Tây Nguyên và Duyên hải Nam Trung Bộ được tổ chức tại tỉnh Lâm Đồng nhưng lại thu được những kết quả rất khả quan khi tổng số tiền quan tâm đầu tư lên đến 70.000 USD. Bên cạnh đó, các dự án tham dự  cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được đánh giá có hàm lượng KH&CN cao.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 05:35

Thực vật biết… “hoảng loạn” khi trời mưa to
Thực vật biết… “hoảng loạn” khi trời mưa to

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng thực vật có một phản ứng phức tạp đến mức đáng kinh ngạc đối với lượng mưa.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:26

Phát hiện hành tinh lùn bí ẩn nằm trong vành đai các tiểu hành tinh
Phát hiện hành tinh lùn bí ẩn nằm trong vành đai các tiểu hành tinh

(Dân trí) - Một hành tinh lùn mới được xác định, đặt theo tên một nữ thần Hy Lạp có thể là nhỏ nhất trong Hệ Mặt Trời của chúng ta được gọi là Tiểu hành tinh Hygiea. Hành tinh bí ẩn này nằm trong vành đai các tiểu hành tinh nằm giữa sao Mộc và sao Hỏa cách nhau 270 dặm.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:21

Vật liệu mới giúp các phi hành gia ở lại trên Mặt trăng và sao Hỏa lâu hơn
Vật liệu mới giúp các phi hành gia ở lại trên Mặt trăng và sao Hỏa lâu hơn

(Dân trí) - Nhằm mục đích kéo dài thời gian lưu trú cho các phi hành gia trên Mặt trăng hoặc sao Hoả, NASA vừa tiết lộ đang phát triển một loại vật liệu mới giúp cung cấp năng lượng cho các sứ mệnh đặc biệt.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:16

Công nghệ pin lithium ion mới có thể sạc một chiếc xe điện chỉ trong 10 phút
Công nghệ pin lithium ion mới có thể sạc một chiếc xe điện chỉ trong 10 phút

(Dân trí) - Các nhà khoa học hiện đang phát triển một loại pin lithium ion mới được cho có thể giúp một chiếc xe điện di chuyển trong khoảng cách lên đến hơn 300km dù chỉ cần sạc trong vòng 10 phút.

Thứ sáu, 01/11/2019 - 06:12

Tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019
Tôn vinh 112 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu 2019

(Dân trí) - Chiều 30/10, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp hội) công bố danh sách 112 trí thức tiêu biểu năm 2019 và chương trình lễ tôn vinh. Đây là lần thứ ba Liên hiệp hội tổ chức hoạt động này.

Thứ năm, 31/10/2019 - 07:15

Người đàn ông có “bưu kiện ma túy” mắc kẹt trong mũi suốt… 18 năm
Người đàn ông có “bưu kiện ma túy” mắc kẹt trong mũi suốt… 18 năm

(Dân trí) - Một người đàn ông ở Úc được cho là người đầu tiên trên thế giới sử dụng cách giấu ma tuý vào khoang mũi của mình khi còn trong tù.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:33

Mực nước biển dâng có thể đe dọa tới cuộc sống 480 triệu người
Mực nước biển dâng có thể đe dọa tới cuộc sống 480 triệu người

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu được công bố, trong thế kỷ này mực nước biển dâng có thể làm ngập lụt các khu vực ven biển mà có tới 480 triệu người gọi là nhà.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:23

Hé lộ những hình ảnh về vũ trụ bí ẩn tuyệt đẹp từ kính viễn vọng Đức
Hé lộ những hình ảnh về vũ trụ bí ẩn tuyệt đẹp từ kính viễn vọng Đức

(Dân trí) - Hình ảnh đầu tiên do Viện vật lý ngoài Trái đất Max Planck (MPE) phát hành tại Garched, Đức, đã kết hợp các hình ảnh tia X của một thiên hà lân cận, đám mây Magellan lớn cùng với một cụm các thiên hà tương tác ở khoảng cách khoảng 800 triệu năm ánh sáng.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:10

Một số động vật có thể tự tạm dừng… thai kỳ
Một số động vật có thể tự tạm dừng… thai kỳ

(Dân trí) - Mặc dù từ những năm 1850, các nhà khoa học đã biết rằng một số loài động vật có khả năng này, nhưng cho đến gần đây nó đã trở nên rõ rang hơn liên quan đến việc mang thai, tế bào gốc và bệnh ung thư của con người.

Thứ năm, 31/10/2019 - 06:03

Tìm thấy nơi ở của tổ tiên loài người hiện đại
Tìm thấy nơi ở của tổ tiên loài người hiện đại

(Dân trí) - Một nhóm các nhà khoa học tin rằng đã tìm ra ngôi nhà tổ tiên của con người hiện đại chính là một vùng đất ngập nước tồn tại ở vùng Botswana ngày nay.

Thứ tư, 30/10/2019 - 02:07

Máy bay vũ trụ bí ẩn của Mỹ hạ cánh sau 780 ngày kỷ lục trên quỹ đạo
Máy bay vũ trụ bí ẩn của Mỹ hạ cánh sau 780 ngày kỷ lục trên quỹ đạo

(Dân trí) - Máy bay không người lái có số hiệu X-37B của Không quân Mỹ đã trở về Trái đất an toàn sau 780 ngày trên quỹ đạo. Đây là thời gian dài nhất mà một chiếc máy bay vũ trụ từng trải qua trong không gian.

Thứ tư, 30/10/2019 - 06:32