Chủ nhật, 06/10/2019 - 07:25

Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta từ các tiểu hành tinh?

Dân trí

Các nhà khoa học vừa đưa ra nhận định mới về việc người ngoài hành tinh có thể đang “theo dõi” con người qua các tiểu hành tinh, đây được cho là các “thiết bị gián điệp”.

Người ngoài hành tinh với trí thông minh khác biệt so với loài người có thể đang do thám Trái đất của chúng ta bằng cách sử dụng các đầu dò robot được đặt ở các vị trí chiến thuật trên các tảng đá không gian.

Người ngoài hành tinh đang theo dõi chúng ta từ các tiểu hành tinh? - 1
Các tiểu hành tinh đang được một số nhà khoa học cho rằng là các “vệ tinh” theo dõi của người ngoài hành tinh.

Trước đó, ý tưởng về các “cộng đồng siêu việt" có thể sử dụng các đầu dò liên tinh thể để quan sát và theo dõi các dạng sống khác được đề xuất lần đầu tiên bởi nhà vật lý phóng xạ Stanford Ronald Bracewell vào năm 1960.

Cho đến hiện tại, lý thuyết này một lần nữa được nhắc lại bởi nhà vật lý James Benford liên quan đến các tàu thăm dò chính là trên các tiểu hành tinh gần Trái đất được gọi là "các vật thể cùng quỹ đạo".

Những tảng đá không gian này bao quanh Trái đất trùn với quỹ đạo của Mặt trời, mặc dù chúng ở quá xa để được cho là vệ tinh.

Gần đây nhất, một tiểu hành tinh nhỏ được được đặt tên là HO3 2016, đã quay quanh Trái đất trong gần một thế kỷ và được NASA mô tả là "bạn đồng hành liên tục của Trái đất".

"Các vòng lặp HO3 2016 khá đặc biệt liên quan đến hành tinh của chúng ta", nhà nghiên cứu của NASA, Paul Jigas cho biết.

Trong khi đó, theo phán đoán của Benford, những tảng đá không gian kiểu này với Trái đất khiến chúng trở thành nơi lý tưởng để người ngoài hành tinh nếu muốn hoàn toàn có thể thiết lập tàu thăm dò để theo dõi chúng ta.

"Những vật thể gần Trái đất này cung cấp một cách lý tưởng để quan sát thế giới của loài người từ một vật thể tự nhiên an toàn. Điều đó cung cấp các thông tin cần thiết về loài người", Benford giải thích.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà khoa học vũ trụ đều đồng ý với đánh giá của Benford nên hiện đang có những luồng thông tin trái chiều liên quan đến thông tin này.

Khôi Nguyên

Theo Mirror

Từ khóa: