Người càng học cao thường càng ăn uống khoa học

Dân trí Phát hiện mới cho biết, các vấn đề giáo dục sẽ liên quan trực tiếp đến việc một người có sức khỏe tim mạch tốt hay không.

Người càng học cao thường càng ăn uống khoa học - 1

Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, những người có trình độ đại học có khả năng tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải - tốt cho sức khỏe, cao hơn bảy lần so với những người chỉ có bằng cấp ba.

Tác giả nghiên cứu Benjamin Greiner, một nhà nghiên cứu tại Đại học bang Oklahoma, cho biết trong một bản tin mới: "Phát hiện của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng về trình độ giáo dục của bệnh nhân. Việc tìm cách giới thiệu cho bệnh nhân để họ áp dụng chế độ ăn Địa Trung Hải và hướng dẫn họ trong quá trình thay đổi hành vi nên là ưu tiên hàng đầu của các bác sĩ."

Trong nhóm giáo dục cấp bậc đại học, phụ nữ áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh cho tim cao gấp ba lần so với nam giới, các nhà nghiên cứu cho biết.

Chế độ ăn Địa Trung Hải thúc đẩy tiêu thụ cá, trái cây, rau, quả hạch, ngũ cốc nguyên hạt và dầu ô liu.

Một nghiên cứu nói rằng dầu ô liu giúp chống lại đột quỵ ở những người béo phì, hỗ trợ cho nghiên cứu hiện tại.

Một nghiên cứu khác đã báo cáo rằng chế độ ăn Địa Trung Hải có thể cắt giảm 25% bệnh tim mạch.

Bệnh tim mạch phổ biến nhất, là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người dân ở Hoa Kỳ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật.

Năm 2010, CDC ước tính rằng chi phí liên quan đến các bệnh tim mạch và đột quỵ lên tới 444,2 tỷ đô la Mĩ.

Greiner chia sẻ thêm: "Tin tốt là đây không phải là một chế độ ăn kiêng đắt tiền hay phức tạp, vì vậy kể cả những bệnh nhân có nguồn lực kinh tế hạn chế cũng có thể áp dụng dễ dàng và cải thiện đáng kể sức khỏe của họ. Mặc dù các bác sĩ không thể thay đổi trình độ giáo dục chính thức của bệnh nhân, nhưng họ có thể cung cấp thông tin quan trọng giúp họ sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn."

Hoàng Hằng

Theo UPI

 

Tag :