Nga sản xuất 'làn da thứ hai' cho lính đặc nhiệm

Kể từ năm 2017, lính đặc nhiệm của Cơ quan An ninh và Lực lượng Cảnh vệ Nga được trang bị loại đồ lót giữ nhiệt “siêu đẳng”.


Trang phục giữ nhiệt“Phantom”

Trang phục giữ nhiệt“Phantom”

Bộ đồ này có khả năng đảm bảo điều kiện ổn định cho cơ thể khi nhiệt độ dao động từ -50 đến +30 độ C, đồng thời bù đắp lại lượng năng lượng mất đi trong hoạt động thể chất kéo dài.

Bộ Công Thương Nga đã chi hơn 30 triệu ruble cho công tác sáng chế và sản xuất loại trang phục giữ nhiệt có tên gọi “Phantom” này.

Được ví như “làn da thứ hai” của lính, “Phantom” có khả năng giúp cơ thể thông thoáng khi vận động, đồng thời giữ nhiệt khi dừng lại.

Cho tới nay trên thế giới, loại trang phục tương tự mới chỉ có công ty X-bionics liên doanh Italy và Thụy Sĩ độc quyền sản xuất, cung cấp cho các khách hàng là các đơn vị đặc nhiệm như Delta và DEVGRU của Mỹ, SAS và SBS của Anh, KSK của Đức.


“Phantom” được sản xuất từ loại vải “Nilon 6.6”.

“Phantom” được sản xuất từ loại vải “Nilon 6.6”.

Tổng giám đốc công ty thiết kế và sản xuất “Phantom” “Condor” Sergey Goncharov cho biết, lô “Phantom” đầu tiên đã được xuất xưởng vào cuối năm 2016. Qua thử nghiệm tại các đơn vị đặc nhiệm, trang phục của Nga đã cho thấy tính năng và chất lượng không hề thua kém trang phục X-Bionic.

“Phantom” được sản xuất từ loại vải “Nilon 6.6”. Trang phục giữ nhiệt thông thường để thoát nhiệt sản sinh ra khi cơ thể vận động, do đó cơ thể hoặc là nóng lên, hoặc ngược lại, lạnh đi mỗi khi dừng lại lâu.

Còn “Phantom” nhờ hệ thống đan sợi độc đáo ở vùng lưng, ngực, vai và khuỷu tay, khi cơ thể lạnh đi, “Phantom” sẽ phân phối năng lượng cơ thể đã sản sinh ra tới các khoang khí, còn nếu nóng lên, hệ thống lại thu hơi ẩm vào các kênh riêng, từ đó khí ẩm được nhanh chóng chuyển tới vùng thoát hơi. Vì vậy bên trong trang phục “Phantom” luôn luôn duy trì được nhiệt độ tối ưu cho cơ thể ở mức 37 độ C.

Hiện tại “Phantom” đã được cung cấp cho binh sĩ thuộc trung tâm đặc nhiệm của Cơ quan An ninh Nga, bộ chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Bộ Quốc phòng và các đơn vị đặc nhiệm của các cơ quan sức mạnh khác.

Theo Baotintuc

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM