Năm 2024, sẽ có con người đầu tiên được sinh ra bên ngoài Trái Đất?

(Dân trí) - SpaceLife Origin là công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra dự án sẽ đưa con người vào vũ trụ để… sinh con trong 6 năm tới.

Có trụ sở tại North Brabant, Hà Lan, kế hoạch của SpaceLife Origin đang khiến giới khoa học xôn xao. Theo như công ty cho biết, công ty đã lên một kế hoạch trong giai đoạn 2020-2024 để tìm một giải pháp mới cho tương lai của loài người bên ngoài không gian.

SpaceLife Origin được biết đến là công ty phát triển công nghệ sinh học đầu tiên đưa ra ý tưởng khá táo bạo này. Tuy nhiên, để thực hiện nhiệm vụ, công ty này vẫn đang trong quá trình tìm kiếm tình nguyện viên.

Trong một tương lai không xa, con người sẽ có thể sinh con… ngoài vũ trụ
Trong một tương lai không xa, con người sẽ có thể sinh con… ngoài vũ trụ

Nhiều người cho rằng, ý tưởng sinh một đứa trẻ ngoài không gian giống như một bộ phim bom tấn khoa học viễn tưởng. Nhưng các nhà khoa học của SpaceLife Origin tin rằng họ có thể biến nó trở thành hiện thực chỉ sau sáu năm nữa.

Kees Mulder, Giám đốc điều hành và là người sáng lập SpaceLife Origins cho biết: “Nếu nhân loại muốn trở thành một loài đa hành tinh, chúng ta cũng cần phải học cách sinh nở trong vũ trụ”.

Để chứng minh không nói chơi, công ty SpaceLife Origin tuyên bố rằng đang tạo ra một thiết bị đặc biệt có tên là “lồng ấp không gian” sẽ được gửi vào không gian mang theo trứng và tinh trùng của con người ra ngoài không gian vào năm 2021.

Sau khi các phôi được hình thành và bắt đầu phát triển, thì “vườn ươm mầm sống” đặc biệt sẽ trở về Trái đất và tiếp đến là việc tìm người mang thai, sinh nở tự nhiên.

Tiết lộ thêm về kế hoạch của SpaceLife Origin, một phát ngôn viên của hãng cho biết: “Trong một nhiệm vụ kéo dài 24-36 giờ, một người phụ nữ sẽ sinh con tại khoảng cách hơn 400 km ngoài Trái đất. Nhiệm vụ này sẽ kèm theo một đội y tế được đào tạo đặc biệt, đẳng cấp nhất thế giới”.

“Một quá trình an toàn nhất chuẩn bị và theo dõi cẩn thận để giảm tất cả các rủi ro có thể xảy ra, tương tự như các tiêu chuẩn khắt khe nhất trên Trái đất cho cả mẹ lẫn con.”

Chi phí để thực hiện sứ mệnh này của SpaceLife Origin cũng không hề rẻ, nó sẽ rơi vào khoảng 250.000 USD đến 5 triệu USD cho việc “ươm mầm” giữa trứng và tinh trùng. Còn việc sinh con ngoài không gian hiện công ty chưa ước tính được chính xác sẽ tốn chi phí bao nhiêu.

Hiện tại, dù vấp phải không ít những ý kiến bất đồng, SpaceLife Origin cho biết sẽ bắt đầu tìm kiếm tình nguyện viên sẵn sàng vào năm 2022.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)

Đang được quan tâm