Máy chủ Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6, dẫn đầu trong chuyển đổi số

(Dân trí) - Fujitsuchính thức giới thiệu với thị trường dòng máy chủ 4-socket thế hệ mới PRIMERGY RX4770 M6 tích hợp sức mạnh của thế hệ chíp mới nhất Intel® Xeon® Platinum processor với khả năng xử lý tuyệt đối mọi yêu cầu cho hiện tại cũng như trong tương lai.

Năm 2020, dịch bệnh đã khiến cho tình hình kinh tế, chính trị thay đổi và các quốc gia đang phải nỗ lực hết sức để tạo dựng một "Trạng thái bình thường mới". Trong bối cảnh đó, các cơ quan chính phủ, tổ chức tài chính ngân hàng, doanh nghiệp trọng yếu càng phải thận trọng khi lựa chọn thiết bị phù hợp nhất để phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và tập ứng dụng DX (chuyển đổi số), nhất là khi dữ liệu đang ngày càng phình to với vô số nội dung khó đoán định. Hiểu được điều này, Fujitsu - hãng Công nghệ hàng đầu Nhật Bản - đã chính thức giới thiệu với thị trường dòng máy chủ 4-socket thế hệ mới PRIMERGY RX4770 M6 tích hợp sức mạnh của thế hệ chíp mới nhất Intel® Xeon® Platinum processor với khả năng xử lý tuyệt đối mọi yêu cầu cho hiện tại cũng như trong tương lai.

Máy chủ Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6, dẫn đầu trong chuyển đổi số - 1
Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6 sở hữu sức mạnh và hiệu năng vượt trội được tích hợp thế hệ chip mới nhất Intel® Xeon® Platinum processor

Việc xử lý sao dữ liệu ngày càng trở nên "khó nhằn"

Để hình dung về tốc độ phát triển của dữ liệu, chúng ta hãy cùng nhau xem xét các dữ liệu dưới đây:

- 90% tổng dung lượng dữ liệu số trên toàn cầu tính đến hiện tại được tạo ra chỉ trong vòng 2 năm gần nhất.

- Theo phân tích và dự đoán của IDC, sự tăng trưởng dữ liệu vẫn tiếp diễn; đến năm 2025, dữ liệu có thể vượt nhiều lần so với hiện nay, đạt đến con số khổng lồ 175ZB (Zettabytes), đến từ những nguồn như camera thông minh, thiết bị IoT, sự bùng nổ của mạng 5G, ...

- Một thực tế đáng ngạc nhiên là trong tổng dung lượng dữ liệu số được tạo ra trên toàn cầu, chỉ 2% là có giá trị (đang được khai thác).

Như vậy, rõ ràng dữ liệu là một hạt nhân cần được xử lý trọn vẹn nhất để mang lại giá trị trong lộ trình DX (chuyển đổi số) của bất kỳ một tổ chức hay doanh nghiệp nào nhằm bảo đảm việc ứng dụng công nghệ thông tin có thể làm lợi cho người sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt hơn, đưa ra được những phân tích giúp cho việc ra quyết định hay thực hiện những luồng công việc tối ưu hơn.

Với những thách thức do sự tăng trưởng dữ liệu số không thể kiểm soát được, một hệ thống nói chung, hay một thiết bị, sản phẩm công nghệ thông tin nói riêng, đều phải lấy việc xử lý dữ liệu làm trọng tâm. Đó phải là thiết bị đáp ứng được ba yếu tố: trao đổi dữ liệu nhanh hơn, lưu trữ dữ liệu được nhiều hơn, và xử lý được mọi loại dữ liệu.

Máy chủ Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6, dẫn đầu trong chuyển đổi số - 2
Máy chủ 3U mới của Fujitsu, lời giải cho mọi bài toán về dữ liệu

Với những đặc tính kể trên, dòng máy chủ RX4770 M6 có sức mạnh hiệu năng và khả năng mở rộng cao, nên có thể ứng dụng rộng rãi mọi yêu cầu cho những vai trò khác nhau trong kiến trúc một hạ tầng công nghệ thông tin, giúp đáp ứng mọi yêu cầu của doanh nghiệp từ việc vận hành những cơ sở dữ liệu cực lớn, xây dựng hệ thống ảo hóa với mật độ cao, đến việc sử dụng để cài đặt những ứng dụng tối quan trọng của doanh nghiệp, hay triển khai hệ thống tính toán hiệu năng cao, giải quyết bài toán liên quan đến trí tuệ nhân tạo, phân tích sâu, hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra những quyết định kinh doanh đúng đắn và kịp thời trong môi trường mới đầy biến động.

Máy chủ Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6, dẫn đầu trong chuyển đổi số - 3

RX4770 M6 - ứng viên cho vai trò nền tảng của hạ tầng thế hệ mới

Ngay từ khi ra mắt, PRIMERGY RX4770 M6 đã xác lập được kỷ lục hiệu năng đáng nể như: SAP HANA Benchmark với khả năng xử lý 6.5 triệu bản ghi; máy chủ 4-socket có khả năng ảo hóa tốt nhất theo hệ thống chấm điểm VMmark 3.1. Để đạt được kết quả khả quan như vậy, Fujitsu đã thiết kế một cỗ máy với những thông số "khủng" với: 2 tới 4 CPU thế hệ 3 của Intel là Intel® Xeon® Scalable processors với các lựa chọn như Intel® Xeon® Gold 53xxH, Intel® Xeon® Gold 63xxH, Intel® Xeon® Platinum 83xxH, tối đa lên tới 28 lõi trên mỗi CPU, tổng đạt 112 lõi trên một máy chủ; dung lượng bộ nhớ RAM đạt tới 15TB; dung lượng lưu trữ như một tủ đĩa thu nhỏ với 24 khe cắm ổ cứng các loại; giao diện kết nối phong phú dựa trên 11 khe PCIe Gen 3 băng thông rộng. Tất cả gói gọn trong một khung máy 3U và chỉ cần 2 bộ nguồn cung cấp, giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Bên cạnh những thông số phần cứng (là những con số kỹ thuật khô khan), Fujitsu đã thấm nhuần tinh thần Takumi (Nghệ nhân) mà Fujitsu vẫn luôn duy trì khi thiết kế bất kỳ dòng máy chủ nào từ thấp tới cao, mang lại những giá trị cốt lõi cho dòng máy chủ mới nhất này của hãng:

- Tạo nên nền tảng giúp cho đơn vị sử dụng có thể chạy mượt mà những ứng dụng tải trọng cao phục vụ cho những luồng công việc phức tạp nhất và xử lý những bài toàn dữ liệu lớn và phức tạp nhất của một tổ chức, một doanh nghiệp.

- Đáp ứng được về mặt hiệu năng cho cả các ứng dụng đòi hỏi cực lớn, như một hệ thống siêu máy tính.

- Khả năng mở rộng lớn và phong phú về CPU, RAM, ổ cứng, card kết nối vào ra, card GPU.

- Tương thích với mọi chuẩn quản lý, cho phép vận hành hạ tầng linh hoạt trong một hệ thống đa nền tảng.

- Tính an ninh an toàn cao, đáng tin cậy.

Máy chủ Fujitsu PRIMERGY RX4770 M6, dẫn đầu trong chuyển đổi số - 4
Máy chủ RX4770 M6: lưu trữ nhiều hơn, kết nối nhanh hơn, xử lý mạnh hơn

RX4770 M6 - thực sự là kẻ dẫn đầu

Với nền tảng là 4 bộ vi xử lý Intel® Xeon® Scalable processors thế hệ thứ 3 với các dòng Gold và Platinum cùng các đường kết nối chéo thông minh, dòng máy chủ mới nhất này của Fujitsu có khả năng xử lý đáp ứng mọi ứng dụng. Để tối ưu bộ nhớ đệm khi đọc ghi dữ liệu và chạy chương trình, RX4770 mới cho phép kết hợp cả công nghệ DRAM và bộ nhớ liên tục Intel® Optane™ persistent memory dòng sê-ri 200 của Intel để mở rộng bộ nhớ dễ dàng với chi phí hợp lý, cho phép chạy trên bộ nhớ đối với cả những CSDL lớn nhất. Không chỉ là máy chủ, RX4770 còn đóng vai trò như một tủ lưu trữ nhỏ, với 24 khe cắm ổ cứng nội bộ, đồng thời băng thông chuyển mạch và truy cập vào ra của 11 khe PCIe có thể được ví không thua kém các thiết bị mạng mạnh nhất.

Máy chủ PRIMERGY RX4770 M6 thể hiện sức mạnh xử lý đáng nể. Những kỷ lục khi chấm điểm khách quan theo cơ chế của SAP HANA VMWare như kể trên là những bằng chứng không lời hết sức thuyết phục. Theo đó, lĩnh vực ứng dụng phù hợp nhất để tận dụng được năng lực của dòng máy chủ này bao gồm ứng dụng xử lý luồng công việc tải trọng cao, ảo hóa quy mô lớn, cơ sở dữ liệu trong bộ nhớ, hoặc bất kỳ ứng dụng nào cần tài nguyên để giải bài toán dữ liệu cực lớn (mà năng lực xử lý, độ tin cậy, và hiệu quả của máy chủ hạ tầng phải được đặt lên hàng đầu).

Như vậy, đây là dòng máy chủ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hạ tầng và ứng dụng trong thời đại "Trạng thái bình thường mới", là thiết bị nền tảng giúp những đơn vị áp dụng công nghệ thông tin có được một cỗ máy có khả năng chuyển đổi dữ liệu nhanh hơn, lưu trữ mạnh mẽ hơn, và xử lý được mọi bài toán và mọi loại hình dữ liệu, là cơ sở để một tổ chức hay một đơn vị thành công xây dựng lộ trình chuyển đổi số.