Thứ bảy, 27/08/2016 - 07:18

Mải kiếm ăn, báo suýt trở thành mồi ngon của sư tử

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc khá ấn tượng khi một con báo châu Phi đang chuẩn bị tận hưởng “chiến lợi phẩm” sau cuộc đi săn đã suýt trở thành miếng mồi ngon của sư tử...

Sự việc được quay lại tại Công viên Quốc gia Kruger (Nam Phi) cho thấy một con báo săn châu Phi đang nghỉ ngơi bên cạnh hồ nước sau một chuyến đi săn thành công, với “chiến lợi phẩm” là một con linh dương sừng cao.

Tuy nhiên, giây phút nghỉ ngơi ngắn ngủi này đã khiến con báo lơ là cảnh giác mà không hay biết rằng một con sư tư cái đang từ từ tiếp cận từ đằng sau. Chỉ khi phát hiện thấy đối thủ, con báo săn châu Phi mới kịp giật mình bỏ chạy, dĩ nhiên là bỏ lại “chiến lợi phẩm” mà mình vừa kiếm được.

Hai con sư tử cái nhờ thế mà không mất công săn đuổi cũng có được một bữa ăn ngon lành, thành quả mà kẻ khác đã phải vất vả săn đuổi mới có được.

Dù có lợi thế về tốc độ và khả năng leo trèo, nhưng so về hình thể lẫn sức mạnh, báo săn châu Phi không thể đọ lại được sư tử, nhất là khi báo săn thường chỉ đi một mình, trong khi sư tử thường đi săn theo bầy đàn.

T.Thủy