Thứ tư, 06/11/2019 - 06:45

Lòng đỏ trứng gà có cho bạn biết gì về giá trị dinh dưỡng không?

Dân trí

Hầu hết chúng ta đều thích ăn trứng gà. Bạn có thể chế biến chúng theo những cách khác nhau và trứng cũng tốt cho sức khỏe. Hầu hết mọi quả trứng đều như vậy, nhưng không phải tất cả quả trứng đều giống nhau; một số trứng có lòng đỏ cam sẫm trong khi những quả trứng khác có lòng đỏ màu nhạt hơn nhiều.

Vậy màu của lòng đỏ có nói gì về thịt gà hay về giá trị dinh dưỡng của trứng hay không? Nghiên cứu khoa học đã trảlời câu hỏiđó.

Lòng đỏ trứng gà có cho bạn biết gì về giá trị dinh dưỡng không? - 1
Lòng đỏ trứng

Mọi người nói rằng màu sắc và hình dạng của lòng đỏ của một quả trứng có thể cho bạn biết điều gì đó về sức khỏe của con gà đẻ nó. Ý kiến chung là lòng đỏ càng đậm, cứng và tròn thì gà càng khỏe. Đó được coi là một dấu hiệu cho thấy con gà này đã đi bộ rất nhiều và có một chế độ ăn uống đa dạng và phong phú. Mặt khác, một lòng đỏ trứng màu nhạt hơn được cho là con gà đó không có chế độ ăn uống sinh hoạt tốt. Thông tin này từ lâu đã được coi là sự thật, nhưng hóa ra nó hoàn toàn không đúng! Nhưng điều đó để lại câu hỏi: điều gì gây ra sự khác biệt về màu sắc cho lòng đỏ trứng và nó có nghĩa là gì?

Nguồn thức ăn

Một điều chúng ta biết là đúng bây giờ là lòng đỏ trứng có nhiều màu sắc khác nhau; chúng có thể từ màu cam đậm đến màu vàng nhạt. Nhưng cái đó nghĩa là gì?! Rõ ràng, nó không nói gì về sức khỏe hay lối sống của gà, hay về việc lòng đỏ tốt cho sức khỏe của người ăn nó như thế nào. Tất cả những gì lòng đỏ nói với bạn là những gì gà đã ăn trước khi nó đẻ trứng. Nếu thức ăn gà ăn có nhiều lúa mì, lòng đỏ sẽ có màu vàng. Tuy nhiên, nếu gà có chế độ ăn cân bằng hơn với ngô và cỏ linh lăng chẳng hạn thì lòng đỏ sẽ có màu đậm hơn. Điều này là do carotene trong ngô và cỏ linh lăng quyết định.

Kết luậnTất cả điều này không có tác động gì đến giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị của trứng. Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, D, E và K bất kể màu sắc của chúng và tất cả đều có vị giống nhau. Thêm vào đó, mặc dù chúng ta thích mua trứng hữu cơ thay vì trứng được nuôi bởi những con gà được nuôi nhốt chặt chẽ, nhưng sự thật là điều kiện sống của gà không ảnh hưởng đến sức khỏe của trứng.

Kim Quyền

Theo Tips an Tricks