Lợi ích sức khỏe của trà bạc hà

(Dân trí) - Bạc hà là một loại cây thảo mộc rất dễ chăm sóc, có hương thơm dễ chịu và thường được chiết xuất để làm tinh dầu. Bạc hà cũng có thành phần dinh dưỡng phong phú.

100 gram bạc hà tươi chứa 44 kilocalories năng lượng, 8,41 gam carbohydrates, 0,73 gam chất béo, 3,29 gam protein, 1,118 mg mangan, 11,87 mg sắt, 0,240 miligam đồng, 458 mg kali , 0,125 mg pyridoxin, 0,75 mg riboflavin, 13,3 mg vitamin C, 0,061 mg vitamin B5, 0,041 mg vitamin B6 và không chứa cholesterol. Chính vì vậy, uống bạc hà rất có lợi cho sức khỏe.

Lợi ích sức khỏe của trà bạc hà - 1

Cân bằng nội tiết tố

Trà bạc hà có tác động đến sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Có vô số các tương tác nội tiết tố khác nhau có ảnh hưởng đến tâm trạng, hành vi và chu kỳ năng lượng hàng ngày của bạn. Và uống trà bạc hà đã được chứng minh là giúp bình thường hóa và điều chỉnh những cân bằng nội tiết tố, cải thiện sức khỏe của bạn.

Ngăn ngừa các bệnh mạn tính

Các gốc tự do là nguyên nhân chính gây tổn thương tế bào và sự phát triển các bệnh mạn tính trong cơ thể. Sự hiện diện của chất chống oxy hóa trong trà bạc hà có thể loại bỏ các gốc tự do này và tăng cường sức khỏe chung.

Tăng cường hệ miễn dịch

Trà bạc hà và tinh dầu bạc hà có thuộc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Những thuộc tính này có thể chống lại vi trùng tấn công hệ miễn dịch. Để tăng cường hệ miễn dịch của bạn, trà bạc hà là một thức uống tuyệt vời.

Cải thiện trí nhớ

Trà bạc hà chứa limonene có thể chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do và tăng hoạt động dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Điều này lần lượt cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Uống một ly trà bạc hà có thể giúp tâm trí tỉnh táo và cải thiện các hoạt động nhận thức.

Loại bỏ buồn nôn

Trà bạc hà có tác dụng chống viêm, có thể làm giảm buồn nôn hoặc đau bụng. Nó làm dịu niêm mạc dạ dày bằng cách tối ưu hóa hoạt động tiêu hóa của bạn; nó cũng cải thiện sự hấp thu dinh dưỡng và loại bỏ chuột rút, táo bón và đầy hơi. Trà bạc hà cũng có thể ngăn ngừa các rối loạn tiêu hóa khác.

Giảm viêm

Tính chất chống viêm của trà bạc hà có khả năng loại bỏ đau đầu, đau khớp. Sự hiện diện của các hợp chất chống viêm còn có thể giúp giảm đau họng.

Ngăn ngừa nhiễm nấm

Bạc hà có đặc tính chống nấm mạnh mẽ. Nhiễm nấm và ký sinh trùng đường ruột là tình trạng rất phổ biến và uống trà bạc hà là một cách hiệu quả để làm sạch đường tiêu hóa, do đó loại bỏ các ký sinh trùng này..

Nguyễn Hà

Theo Boldsky