Linh dương đầu bò con đi lạc tưởng nhầm ô tô là... mẹ của mình

(Dân trí) - Một chú linh dương đầu bò con lạc mẹ đã đuổi theo một chiếc xe ô tô của du khách vì tưởng nhầm rằng đó là mẹ của mình.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc thú vị được hai du khách có tên Zaheer và Asma Ali ghi lại được khi đang lái xe qua Công viên quốc gia Kgalagadi Transfrontier (Nam Phi). Chú linh dương đầu bò con này đã đuổi theo chiếc chở những du khách, dừng lại khi chiếc xe dừng lại và có những thời điểm tăng tốc để được chạy gần chiếc xe.

Thậm chí có những thời điểm linh dương đầu bò con này còn cố gắng... bú vào phần lốp của chiếc xe như thể đó là mẹ của mình.

Chú linh dương đầu bò con đang cố gắng tìm cách bú sữa từ... lốp xe
Chú linh dương đầu bò con đang cố gắng tìm cách bú sữa từ... lốp xe

Theo các chuyên gia động vật học, con linh dương đầu bò con này đã bị lạc đàn và tưởng nhầm chiếc xe là mẹ của mình vì kích cỡ của chiếc xe tương đương với một con linh dương đầu bò trưởng thành.

May mắn là sau một hồi chạy theo chiếc xe, linh dương đầu bò đã tìm lại được đàn của mình và đã tái ngộ được với người mẹ thực sự của mình. Linh dương đầu bò con đã có thể bú sữa trực tiếp từ mẹ của mình, thay vì phải tìm cách bú từ... lốp xe.

Linh dương đầu bò thường sinh con ngay giữa đàn của mình để được bảo vệ khỏi những kẻ săn mồi như sư tử hay báo. Những linh dương đầu bò con sẽ phải tập đi chỉ vài phút sau khi chào đời để có thể theo kịp đàn của mình. Không hiểu lý do tại sao chú linh dương đầu bò con này lại đi lạc khỏi mẹ và đàn của mình.

Linh dương đầu bò cái chỉ để một con cho mỗi lần mang thai. Mùa sinh sản của linh dương đầu bò vào khoảng tháng 5 và 6 hàng năm, trước khi bắt đầu di cư để tìm kiếm đồng cỏ xanh mới. Những đợt di cư của linh dương đầu bò là một trong những đợt di cư lớn nhất trong thế giới hoang dã.

T.Thủy
Theo NetGeo