Lạnh gáy cảnh "búp bê ma" tự đung đưa ghế tại bảo tàng ở Anh

Minh Khôi

(Dân trí) - Hiện tượng siêu nhiên được camera an ninh ghi lại trong một bảo tàng ở Anh, khi một con búp bê đồ chơi tự đung đưa chiếc ghế của nó.

Lạnh gáy cảnh búp bê ma tự đung đưa ghế tại bảo tàng ở Anh - 1

Ở nước Anh, có một nơi rất kỳ lạ được đặt tên là Bảo tàng ma ám ở thành phố Stoke-on-Trent. Tại đây, người ta lưu trữ những đồ vật được cho là mang tính tâm linh, có khả năng siêu nhiên, hay thậm chí là ma ám. 

Theo lời của Craig, người thành lập nên tổ chức G.H.O.S.T (viết tắt của Ghost Hunters Of Stoke-on-Trent), thì con búp bê Mary chắc chắn là đồ vật bị ám nặng nhất tại đây, và "chẳng có cách nào cứu được nó".

"Một phụ nữ đưa con búp bê này cho chúng tôi và nói một bà lão đã tặng nó cho các con của cô ta nhưng cô thấy không thoải mái khi để Mary trong nhà. Chúng tôi đã giữ con búp bê khoảng một năm", Craig nói.

Đáng chú ý, theo lời Craig, búp bê Mary đã không ít lần chứng tỏ rằng nó có năng lực siêu nhiên, kỳ lạ, điển hình như đung đưa trên ghế, ném mình ra khỏi ghế, thậm chí còn đảo mắt liên tục.

Trong một đoạn video ghi lại từ camera an ninh, có thể thấy búp bê Mary bỗng nhiên đung đưa chiếc ghế mà không hề có ai bên cạnh tại bảo tàng vắng lặng.

Video ghi lại cảnh búp bê ma tự đung đưa ghế tại bảo tàng ở Anh

Chứng kiến đoạn video, nhiều người đã giật mình sợ hãi và không tin vào mắt của mình. Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng đoạn video trên chỉ là dàn dựng, và tất cả đã nằm trong kịch bản nhằm thu hút khách đến thăm nơi này.

Thực tế, bảo tàng kỳ lạ bậc nhất nước Anh vẫn là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch.

Ngoài búp bê Mary, nơi đây còn nhiều món đồ kỳ dị, điển hình như chiếc xe tập đi trẻ em tự di chuyển, chiếc rèm tự kéo hay tiếng cười khúc khích phát ra từ một hộp đồng hồ.

Để chứng minh rằng các hiện tượng siêu nhiên trên là có thật, bảo tàng này thậm chí tổ chức cho khách tham quan ngủ lại qua đêm nếu như họ đủ can đảm.