Kinh hoàng cảnh rắn lớn châu Mỹ “săn” và nuốt sống cá sâu

(Dân trí) - Hai kẻ săn mồi tuyệt vời dưới nước là rắn châu Mỹ và cá sấu caiman gặp nhau ở trung tâm các khu rừng nhiệt đới và kết quả chỉ có một con còn sống. Cú ra đòn nhanh như chớp của rắn Anaconda khổng lồ đã không cho cá sấu bất kỳ một cơ hội nào.

Một con cá sấu caiman đang nằm thư giãn trên bờ sông cùng với những con cá sấu khác nhằm nắm bắt cơ hội để có một bữa ăn no. Tuy nhiên cá sấu caiman không hay biết rằng có một con rắn Anaconda khổng lồ đang chờ đợi bên dưới bề mặt. Khi cá sâu caiman di chuyển để tìm kiếm thức ăn và vô tình đi qua rắn không lồ thì lập tức rắn ra cú đòn nhanh như chớp “hạ gục” cá sấu.

Rắn anaconda là một chi rắn khổng lồ sống ở lưu vực sông Amazon, Nam Mỹ. Rắn khổng lồ (tên quốc tế: anaconda, tên địa phương: sucuri) gồm bốn loài rắn thích sống dưới nước, hoặc ẩn náu trong các đầm lầy, các con sông và các cánh rừng rậm của khu vực Nam Mỹ. Chúng gồm các loài màu xanh, màu vàng, đốm trắng đen và rắn khổng lồ Bolivia.

Tong số bốn loại rắn khổng lồ nói trên, loại màu xanh có kích thước lớn nhất, con trưởng thành có thể dài tới 9 m và nặng 250 kg.Loại trăn này có chiều dài lớn nhất trong các sinh vật họ rắn, con trưởng thành có thể lên tới gần 10 m.

Phần lớn thời gian, rắn khổng lồ bơi dọc theo các con sông để tìm thức ăn. Chúng thường sống đơn độc và khá nhút nhát nên không mấy khi được nhìn thấy trong thiên nhiên. Rắn khổng lồ ngụy trang rất tốt trong các đầm nước nên chúng dùng những vùng này làm nơi trú ngụ. Chúng giấu mình dưới nước và săn mồi bằng cách quấn chặt thân quanh con mồi, siết chặt khiến nạn nhân chết vì ngạt thở, vỡ nội tạng hoặc chảy máu bên trong. Sau khi con mồi chết, rắn khổng lồ sẽ nuốt toàn bộ nạn nhân vào trong bụng.

Nguyễn Hùng

Video: MaxAnimal

Đang được quan tâm