Kinh hoàng cá khổng lồ 158 kg bật nhảy khỏi mặt nước

Minh Khôi

(Dân trí) - Con cá được mệnh danh là "khủng long sống" khiến những tay câu lão luyện bất ngờ khi bật nhảy cao khỏi mặt nước.

Kinh hoàng cá khổng lồ 158 kg bật nhảy khỏi mặt nước

Sự việc hy hữu được Yves Bisson Sturgeon Co - một công ty điều hành các chuyến đi câu cá ở Mỹ ghi lại trong một đi câu cá trên sông Fraser ở British Columbia.

Theo đó, con cá khổng lồ được xác định thuộc giống cá tầm, có tuổi thọ khoảng 50 năm, nặng hơn 158 kg, dài 2,7 mét, đã quẫy đuôi mạnh để bật nhảy lên khỏi mặt nước, thậm chí suýt rơi vào chiếc thuyền gần đó khiến những người bên trên la hét kinh hoàng.

Kinh hoàng cá khổng lồ 158 kg bật nhảy khỏi mặt nước - 1

Con cá khổng lồ 158 kg gây sốc khi bật nhảy khỏi mặt nước

Được biết, cá tầm trắng khổng lồ là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất Bắc Mỹ, có thể dài tới 4,5 mét khi trưởng thành và nặng hơn 450 kg. Loài cá này được phát hiện thấy từ thời tiền sử, có mệnh danh là "khủng long sống". Chúng được xem là một nhóm "cá nguyên thủy" do các đặc điểm hình thái của chúng hầu như không đổi nếu so với các hóa thạch.

Theo các nhà nghiên cứu, những con cá tầm có kích thước lớn thường được tìm thấy chủ yếu tại sông Fraser (Canada) và sông Sacramento, thuộc bang California (Mỹ). 

Tính đến nay, đoạn video thú vị về con cá khổng lồ đã thu hút được hơn 4,7 triệu lượt xem trên trang Instagram cá nhân của Yves Bisson. Theo đại diện của công ty, con cá tầm đã được gắn thẻ và sau đó được thả trở lại tự nhiên.