Khoảnh khắc giao chiến giữa hai “sát thủ đại dương”

(Dân trí) - Một ngư dân đã không tin vào mắt mình khi ghi lại được khoảnh khắc trận chiến sinh tử giữa một con cá mập hổ và cá mập đầu búa.

Ryan Willsea đang cùng những người bạn của mình đi thuyền ngoài khơi Lousiana để săn cá ngừ, trong lúc lặn xuống biển, Willsea nhận thấy sự hiện diện của một con cá mập đầu búa và một con cá mập hổ, lập tức anh lấy chiếc camera chống nước GoPro của mình ra để ghi lại hình ảnh của 2 “sát thủ đại dương” này.

Bất ngờ, con cá mập hổ có trọng lượng khoảng hơn 450kg lao vào tấn công con cá mập đầu búa với chiều dài khoảng hơn 2m, bắt đầu trận chiến sinh tử giữa hai con cá mập.

Con cá mập hổ cắn chặt cá mập đầu búa giữa hàm răng của mình
Con cá mập hổ cắn chặt cá mập đầu búa giữa hàm răng của mình

Với lợi thế về kích thước cơ thể, con cá mập hổ đã chiếm thế thượng phong, mở rộng miệng để cắm chặt hàm răng của mình vào phần thân giữa của con cá mập đầu búa.

Tuy nhiên có vẻ như cảm thấy nhàm chán với cuộc chiến không cân sức và không thích thú với bữa ăn là con cá mập đầu búa, cá mập hổ đã thả cho đối thủ được tự do và bơi đi ngay phía dưới vị trí Willsea đang lặn và ghi lại toàn bộ hình ảnh.

“Đây có lẽ là điều tuyệt với nhất mà tôi từng thấy trong đời. Đây có lẽ là thước phim một lần trong đời”, Ryan Willsea chia sẻ về khoảnh khắc mà mình đã tận mắt chứng kiến.

Đoạn clip sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội Instagram và Facebook gây nên một “cơn sốt” trên Internet, với hơn một triệu lượt xem và hơn 6.000 lượt chia sẻ chỉ sau một ngày.

Cá mập hổ là loài cá mập lớn, nguy hiểm và xếp thứ hai sau cá mập trắng về số vụ tấn công con người. Cá mập hổ có kích thước trung bình 3,25m và cân nặng từ 385 đến 909 kg. Đây là loài săn mồi nguy hiểm, chúng ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cá, hải cẩu, chim, cá mập nhỏ hơn, mực và rùa biển.

Cá mập đầu búa cũng được xem là một “sát thủ đại dương” nhờ vào khả năng săn mồi của mình, tuy nhiên loài cá mập này có kích thước nhỏ nên không nguy hiểm với con mồi. Đầu búa của loài cá mập này được xem là một loại vũ khí để giúp nó tấn công con mồi.

T.Thủy