Thứ tư, 03/03/2021 - 06:26

"Khách sạn trong vũ trụ" đầu tiên sẽ được xây dựng vào năm 2025

Dân trí

Dự án xây dựng khách sạn vũ trụ đầu tiên thuộc quỹ đạo Trái đất hiện đã được thông qua. Orbital Assembly Corporation (OAC) sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai khách sạn vũ trụ khổng lồ này.

Khách sạn trong vũ trụ đầu tiên sẽ được xây dựng vào năm 2025 - 1
Hình ảnh thiết kế của "khách sạn trong vũ trụ" đầu tiên.

Khách sạn đặc biệt còn có tên là trạm Voyager (VSS), trạm vũ trụ thương mại đầu tiên vận hành nhờ lực hấp dẫn nhân tạo này sẽ được xây dựng vào năm 2025 trước khi nó được đưa vào vũ trụ và mở cửa cho công chúng hai năm sau đó.

Dự kiến có sức chứa của khách sạn trong vũ trụ lên đến 300 khách bao gồm các phi hành gia, nhà khoa học, khách công tác, cư dân dài hạn, khách du lịch và 100 thành viên phi hành đoàn.

OAC cho biết trong quá trình xây dựng sẽ sử dụng một đội robot lắp ráp trong không gian đã được cấp bằng sáng chế.

Đáng chú ý, VSS có lực hấp dẫn nhân tạo nên có thể cho phép lực lượng lao động thường xuyên trong không gian xây dựng và duy trì các cấu trúc không gian lớn trong một môi trường lành mạnh.

Theo tiết lộ ban đầu, VSS có đường kính 200 mét và trải rộng tổng cộng khoảng 38.100 m2 trên 24 mô-đun hỗ trợ sinh sống. OAC lưu ý rằng nhà ga cũng sẽ có 44 phương tiện phục vụ cho các trường hợp khẩn cấp.

Nội thất của VSS sẽ không ở trong tình trạng không trọng lực. Toàn bộ dự án cực lớn này dự kiến sẽ là một trạm vũ trụ quay được thiết kế để tạo ra các mức trọng lực nhân tạo khác nhau bằng cách tăng hoặc giảm tốc độ quay.

OAC tuyên bố trạm vũ trụ Voyager sẽ được thiết kế để phục vụ cả các cơ quan muốn nghiên cứu trọng lực thấp và khách du lịch vũ trụ muốn trải nghiệm cuộc sống trên một trạm vũ trụ lớn với sự thoải mái của trọng lực thấp cùng cảm giác như một khách sạn đẹp trong không gian.

Orbital Assembly Corporation nói thêm rằng khách sạn vũ trụ đặc biệt sẽ bao gồm một loạt các vòng với mục đích rất khác nhau. Vòng đầu tiên, được gọi là trung tâm lắp ghép. Sau khi hoàn thành trung tâm lắp ghép, việc xây dựng giàn vòng ngoài (ORT) sẽ bắt đầu. Phần ORT sẽ bao gồm một ống dẫn đường cho phép du khách di chuyển xung quanh nhà ga tùy ý. Vòng cuối cùng, khu vực sinh sống, sau đó sẽ được xây dựng bên dưới ORT bao gồm một loạt các mô-đun có các tiện nghi như phòng tập thể dục, nhà hàng, quán bar, nhà hát, khách sạn, thậm chí cả các cơ sở nghiên cứu và đào tạo thuộc sở hữu của chính phủ.

Dự án thực tế đã được thực hiện trong nhiều năm với việc John Blincow thành lập The Gateway Foundation vào năm 2012, công ty đã tạo ra Orbital Assembly Corporation. Quỹ Gateway đang rất hào hứng với triển vọng tạo ra "Dự án xây dựng không gian thương mại đầu tiên trong lịch sử" loài người.

Trang Phạm

Theo Techtimes

Đáng quan tâm
Mới nhất