Hươu cao cổ thoát cuộc tấn công của bầy sư tử nhờ quyết tâm không gục ngã

(Dân trí) - Dù bị bầy sư tử đeo bám và cắn chặt vào người, con hươu cao cổ vẫn quyết tâm không gục ngã và đánh bại được cuộc tấn công của những kẻ “chúa tể đồng cỏ”…

Hươu cao cổ đôi lúc là con mồi yêu thích của sư tử, song không phải lúc nào sư tử cũng đạt được mục đích của mình, dù có lợi thế về số lượng lẫn sức mạnh.

Đoạn clip được một du khách ghi lại được tại khu bảo tồn thiên nhiên Tanzania cho thấy khoảnh khắc một bầy sư tử tấn công một con hươu cao cổ, trong đó hai chân sau của con hươu đã bị những con sư tử cắn chặt, một con sư tử cái còn trèo hẳn lên người con mồi để tấn công.

Hươu cao cổ thoát cuộc tấn công của bầy sư tử nhờ quyết tâm không gục ngã - 1

Dù bị bầy sư tử đeo bám, hươu cao cổ vẫn quyết tâm không gục ngã

Có lợi thế chiều kích cỡ và chiều cao, hươu cao cổ đã khiến những con sư tử gặp rất nhiều khó khăn để hạ gục con mồi. Những con sư tử có thể bị mất mạng nếu nhận phải một cú đá của con hươu hoặc bị hươu cao cổ giẫm đạp vào người.

Dù chịu nhiều đau đớn, con hươu cao cổ vẫn quyết tâm đứng vững và tìm cách bỏ chạy, kéo lê theo những con sư tử đang cắn chặt vào chân mình, bởi lẽ con hươu cao cổ biết được rằng một khi nó gục ngã và bị những con sư tử cắn chặt vào cổ, nó sẽ không còn cơ hội nào sống sót.

Các nhân chứng cho biết “cuộc chiến sinh tử” này kéo dài trong 5 giờ đồng hồ và cuối cùng, những con sư tử đã chấp nhận bỏ cuộc. Con hươu sư tử đã sống sót nhờ vào sự mạnh mẽ và quyết tâm không gục ngã của mình.

Hươu cao cổ thoát cuộc tấn công của bầy sư tử nhờ quyết tâm không gục ngã

T.Thủy
Video: Wild Life