Thứ bảy, 24/11/2018 - 05:57

Học sinh Đà Nẵng thi sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề môi trường

Dân trí

Ngày 23/11, Sở Giáo dục - Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức khai mạc Vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng kiến ứng dụng giải quyết các vấn đề về môi trường” dành cho học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông toàn thành phố.

Các học sinh trình bày sản phẩm, sáng kiến tại phiên khai mạc vòng chung kết Cuộc thi sáng kiến ứng dụng giải quyết vấn đề về môi trường
Các học sinh trình bày sản phẩm, sáng kiến tại phiên khai mạc vòng chung kết Cuộc thi "sáng kiến ứng dụng giải quyết vấn đề về môi trường"

Cuộc thi là một trong các hoạt động của ngành Giáo dục thực hiện Đề án “Xây dựng Đà Nẵng – Thành phố môi trường” năm 2018 của UBND thành phố. Qua đó, giáo dục nâng cao nhận thức về vai trò của việc bảo vệ môi trường đối với chất lượng cuộc sống từ học đường.

Theo đó, Ban Tổ chức đã công bố danh sách 36 sản phẩm lọt vào vòng chung kết với các sáng kiến ý tưởng tiết kiệm năng lượng; sản phẩm thân thiện môi trường; sản phẩm ứng công nghệ thông tin trong quản lý và bảo vệ môi trường; xử lý rác thải, nước thải, khí thải, tái chế; giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon; bảo tồn đa dạng sinh học và các giải pháp sinh học trong bảo vệ môi trường...

Sở GD - ĐT thành phố đã mời các nhà khoa học, chuyên gia về môi trường đến từ Sở Khoa học Công nghệ, Sở Tài nguyên và Môi trường và Đại học Sư phạm Đà Nẵng cùng với các thầy cô giáo của Ngành tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo. Kết quả chung cuộc dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2019 với cơ cấu giải thưởng gồm 03 giải nhất, 06 giải nhì và 12 giải ba cho các tác giả, nhóm tác giả có kết quả xuất sắc.

Các sáng kiến xuất sắc của học sinh đồng thời sẽ được tổng hợp, biên tập phổ biến rộng rãi và được giới thiệu vào các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố.

Khánh Hiền