Hổ đen cực hiếm được phát hiện ở Ấn Độ

(Dân trí) - Hình ảnh một con hổ đen cực hiếm đã được chụp ở Odisha, Ấn Độ, bởi một nhiếp ảnh gia nghiệp dư.

Hổ đen cực hiếm được phát hiện ở Ấn Độ - 1

Tên của loài hổ này là hổ Melanistic, chỉ có ở Odisha và các chuyên gia tin rằng chỉ còn lại 7 – 8 con.

Nhiếp ảnh gia có may mắn chụp lại được con hổ đen siêu hiếm là Soumen Bajpayee. Theo Soumen Bajpayee các bức ảnh được chụp ở Đông Odisha.

Các sọc đen trên con hổ được xác định do một khiếm khuyết di truyền. Với khuyết tật này, con vật có các sọc đen dày, có rất ít khoảng trống giữa chúng.

Hổ đen cực hiếm được phát hiện ở Ấn Độ - 2

Theo báo cáo tổng điều tra về hổ năm 2018, số lượng hổ đen đã giảm mạnh. Tuy nhiên, điều đáng nói 70% dân số hổ đen trên thế giới có ở Odisha.

Trong tổng số quần thể, hầu hết chúng có thể được tìm thấy trong Khu bảo tồn hổ Similipal ở Odisha. Con hổ vằn đen đầu tiên được báo cáo vào năm 2007 trong khu bảo tồn nói trên.

Tiến sĩ Bivash Pandav, một nhà khoa học và chuyên gia về động vật hoang dã tại Viện Động vật hoang dã Ấn Độ trước đây đã khẳng định rằng loài hổ vằn đen là “độc nhất vô nhị” trên thế giới.

“Chỉ còn lại bảy đến tám con hổ đen ở Odisha. Những con hổ đen này là duy nhất vì cấu tạo gene đặc biệt”, tiến sĩ Bivash Pandav cho biết.

Hổ đen cực hiếm được phát hiện ở Ấn Độ - 3

Những sọc đen này là kết quả của quá trình lai tạo giữa các loài. Tiến sĩ Bivash Pandav cũng đề cập rằng loại hổ đen nhỏ hơn những con hổ thông thường. Con đầu tiên được phát hiện vào năm 1990 ở Ấn Độ.

Tiết lộ lý do đằng sau những con hổ chỉ ở lại Odisha, chuyên gia động vật hoang dã và các nhà khoa học tại Viện Động vật hoang dã Ấn Độ, cho rằng đó là nơi rất nhiều rừng và môi trường sống đa dạng, kết quả hổ không cảm thấy cần phải di chuyển khỏi nơi này.

Đang được quan tâm