Hình ảnh bên trong cabin của tỷ phú người Anh trên vũ trụ

(Dân trí) - Đoạn livestream ghi lại khoảnh khắc tỷ phú Branson và phi hành đoàn lơ lửng trong môi trường không trọng lực được phát sóng trong vài giây rồi bị cắt do tín hiệu yếu.

Hình ảnh bên trong cabin của tỷ phú người Anh trên vũ trụ - 1

Hình ảnh bên trong ca bin của tỷ phú người Anh trên vũ trụ.

Richard Branson, người sáng lập hãng Virgin Galactic vừa hạ cánh thành công sau chuyến du hành không gian bằng máy bay vũ trụ siêu thanh.

Hình ảnh ngắn ngủi bên trong cabin cho thấy cả phi hành đoàn đã rơi vào trạng thái không trọng lực, nhiều người trải nghiệm cảm giác lơ lửng ngay trong cabin. Riêng ông Richard Branson vẫn ngồi dính chặt trên ghế với dây an toàn, và quan sát ra bên ngoài.

Sáng 11/7 (theo giờ địa phương), tàu vũ trụ SpaceShipTwo, do chính Richard Branson và công ty của ông phát triển gần 2 thập niên qua đã có chuyến bay thành công vào không gian từ một căn cứ ở bang New Mexico, Mỹ.

Mục đích của nó là đưa phi hành đoàn lên độ cao tối đa 86km, chạm tới rìa vũ trụ trong ít phút, sau đó quay trở lại Trái đất và hạ cánh an toàn.

SpaceShipTwo được trang bị một động cơ tên lửa nhưng chưa thể đạt vận tốc đủ lớn để thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái Đất. Do vậy, nó được gắn với một máy bay mẹ có tên WhiteKnightTwo. Máy bay này cất cánh từ sân bay vũ trụ của Mỹ ở bang New Mexico lúc 8 giờ 30 phút theo giờ địa phương.

Hình ảnh bên trong cabin của tỷ phú người Anh trên vũ trụ - 2

Đến 9 giờ 15 phút, SpaceShipTwo tách khỏi máy bay mẹ, kích hoạt động cơ tên lửa để tiếp tục chở tỷ phú Branson và các bạn đồng hành lên rìa của vũ trụ với vận tốc ước tính khoảng 3.700 km/h. Chuyến đi lên vũ trụ đầu tiên của tỷ phú Branson hoàn tất sau khoảng một tiếng đồng hồ.

Mike Moses - Giám đốc điều hành Virgin Galactic cho biết ngoài một số vấn đề với việc truyền phát hình ảnh video từ bên trong cabin, chuyến bay diễn ra một cách hoàn hảo.

Hình ảnh bên trong cabin của tỷ phú người Anh trên vũ trụ - 3

Toàn cảnh chuyến bay lên không gian của tỷ phú người Anh Richard Branson.

Đây được xem là sứ mệnh quan trọng với tham vọng thương mại hóa ngành du lịch vũ trụ của Virgin Galactic từ khi thành lập năm 2004.

Trong tương lai, công ty sẽ triển khai các dịch vụ trải nghiệm môi trường không trọng lực bằng cách đưa hành khách vào không gian theo cách tương tự.

Đến nay, công ty đã bán khoảng 600 vé cho khách hàng đặt trước, với mức giá khoảng 250.000 USD/vé.

Chuyến bay thành công giúp Branson "đi trước" Jeff Bezos, tỷ phú Mỹ kiêm nhà sáng lập công ty vũ trụ Blue Origin. Bezos cũng dự định bay lên không gian vào ngày 20/7 bằng tàu New Shepard do chính Blue Origin phát triển.

Tin liên quan