Hài hước khoảnh khắc sư tử đực vụng về khiến con mồi trốn thoát

(Dân trí) - Là loài vật thể hiện cho sự dũng mãnh và uy nghiêm, nhưng đôi khi sư tử đực lại cho thấy sự vụng về của mình trong lúc săn mồi, như trường hợp trong đoạn clip dưới đây.

Đoạn clip về khoảnh khắc săn mồi khá hài hước của cặp đôi sư tử đã được du khách có tên Peter Craig-Cooper ghi lại được trong chuyến thăm đến khu bảo tồn thiên nhiên Kruger (Nam Phi).

Đoạn clip cho thấy một con sư tử cái đang tăng tốc để truy đuổi con linh dương và khi nhìn thấy điều này, con sư tử đực ở gần đó cũng đã lao đến để giúp sức.

Tuy nhiên, thay vì lao đến để bắt giữ con mồi, con sư tử đực này đã bất ngờ lao thẳng vào con sư tử cái khi nó đã chuẩn bị bắt được con linh dương. Màn săn mồi vụng về của sư tử đực đã khiến cuộc đi săn thất bại khi con linh dương tranh thủ cơ hội để nhanh chân chạy thoát.

Thông thường nhiệm vụ săn mồi trong đàn sẽ do sư tử cái đảm nhận, trong khi đó sư tử đực thường đóng vai trò để bảo vệ “chiến lợi phẩm” sau mỗi bữa đi săn, bao gồm việc xua đuổi những kẻ “ăn hôi” như linh cẩu hoặc sự xuất hiện của các vị khách không mời như một con sử tử đực của đàn khác... do vậy sư tử đực thường ít khi tham gia các buổi đi săn để giữ sức khỏe trong trường hợp cần chiến đấu để bảo vệ đàn.

Dĩ nhiên, sư tử đực vẫn có thể đi săn và hạ gục con mồi khi cần thiết, du vậy nếu so về kỹ năng săn bắt, sư tử đực không thể sánh bằng những con sư tử cái và đoạn clip này là một minh chứng cho điều đó.

Hài hước khoảnh khắc sư tử đực vụng về khiến con mồi trốn thoát

T.Thủy

Theo Kruger

Đang được quan tâm