Thứ hai, 03/12/2018 - 17:48

Hài hước khoảnh khắc hà mã con dũng cảm đuổi tê giác khỏi lãnh thổ của mình

Dân trí

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc thú vị khi hà mã con cố gắng đe dọa để đuổi một con tê giác trưởng thành khỏi vũng nước của mình khiến nhiều người xem không khỏi bật cười.

Khoảnh khắc thú vị này được Clive Else, một du khách đến từ Johannesburg (Nam Phi) quay được khi đang có chuyến ghé thăm đến Khu bảo tồn thiên nhiên Welgevonden (Nam Phi).

Hà mã con đe dọa con tê giác trưởng thành khi nó tiến gần về phía hồ nước
Hà mã con đe dọa con tê giác trưởng thành khi nó tiến gần về phía hồ nước

Đoạn clip cho thấy một con hà mã con đã liên tục đe dọa để cố gắng đuổi một con tê giác trưởng thành đang ăn cỏ gần vùng đầm lầy nơi hai mẹ con hà mã đang sinh sống. Hà mã con thậm chí còn mở rộng miệng để đe dọa con tê giác, giống như những hành động của hà mã trưởng thành khi cần đe dọa kẻ thù.

Tuy nhiên có vẻ như sự hiện diện của hà mã con không khiến tê giác trưởng thành quá bận tâm. Mỗi khi nhìn thấy tê giác quay đầu về phía mình, hà mã con lập tức bỏ chạy về phía hồ nước, nhưng sau đó lại tiếp tục quay lại để đe dọa “kẻ xâm nhập lãnh thổ”.

Toàn bộ sự việc xảy ra trước sự chứng kiến của hà mã mẹ, đang ngâm mình bên dưới hồ nước cách đó vài mét. Có vẻ như hà mã con tự tin rằng nếu có chuyện gì xảy ra, mẹ mình sẽ lập tức can thiệp kịp thời nên mới có đủ dũng khí để đe dọa tê giác lớn hơn mình gấp nhiều lần.

Hài hước khoảnh khắc hà mã con dũng cảm đuổi tê giác khỏi lãnh thổ của mình

T.Thủy
Theo WN