Gà đẻ trứng xanh cực hiếm ở Trung Quốc

Trang Phạm

(Dân trí) - Một người phụ nữ tên Gao cho biết cô đã cho những con gà ăn cùng một loại thức ăn nhưng không biết tại sao một trong những quả trứng lại chuyển sang màu xanh.

Thậm chí, quả trứng còn có những lốm đốm xanh ấn tượng trên khắp vỏ ngoài.

Gà đẻ trứng xanh cực hiếm ở Trung Quốc - 1
Quả trứng gà màu xanh có kích thước tương tự như các quả trứng khác.

Quả trứng bất thường được phát hiện tại nhà riêng bà Gao ở Túc Thiên, Giang Tô, miền đông Trung Quốc.

Ngay khi phát hiện ra quả trứng bất thường, bà Gao đã đưa quả trứng cho một phóng viên từ một kênh của đài phát thanh truyền hình địa phương xem và khẳng định không biết điều gì đã gây ra màu sắc của nó.

“Quả trứng có cùng kích thước với những quả trứng khác nhưng quả trứng này được bao phủ bởi một hoa văn kỳ lạ lốm đốm màu xanh lá cây. Tôi có bảy con gà mái, một con gà trống được nuôi ở sân sau và tôi đã không thay đổi thức ăn của chúng. Thức ăn chủ yếu cũng chỉ là ngô, rau và các loại lá xanh khác”, bà Gao chia sẻ.

Zhang Wencheng, bác sĩ thú y cấp cao tại Trạm Chăn nuôi và Thú y Túc Thiên, giải thích quả trứng có thể đã bị kích thích bởi một thứ gì đó bên ngoài khi vẫn còn nằm trong gà mái.

Sự co thắt bất thường có thể khiến lớp protein tiết ra cuối cùng có thể tạo thành các hình dạng màu xanh lục kì lạ ở quả trứng. Zhang cũng nói rằng tốt hơn hết là không ăn những quả trứng bất thường như vậy khi chưa rõ nguyên nhân.

Hiện lý do thực sự vì sao quả trứng có lốm đốm xanh kỳ lạ ở Trung Quốc vẫn đang nhận được sự quan tâm đặc biệt và tạo ra nhiều tranh cãi.