Đụng độ hà mã, sư tử lập tức trả giá đắt

(Dân trí) - Đoạn video cho thấy sự nguy hiểm của hà mã ngay cả khi chúng đối đầu với những động vật đi săn hàng đầu tại đồng cỏ châu Phi.

Đụng độ hà mã, sư tử lập tức trả giá đắt.

Một đoạn video được ghi lại ở Vườn quốc gia Maasai Mara (Kenya). Mở đầu video là cảnh một con sư tử cái tiến đến, và dường như khá tò mò trước sự xuất hiện của con hà mã bị bỏ lại bởi đàn của nó.

Thông thường, sư tử và hà mã rất ít khi đụng độ, vì vùng lãnh thổ của chúng khác nhau. Bên cạnh đó, sức mạnh của hà mã cũng luôn khiến các loài động vật khác ở châu Phi e sợ.

Thế nhưng ngay khi có cơ hội, sư tử luôn sẵn sàng "xơi tái" hà mã nếu chúng tỏ ra bất cẩn, hoặc bị một vết thương từ trước đó. Trong trường hợp này, con sư tử có lẽ cũng định đến vì miếng ăn, nhưng sau khi phát hiện ra đối thủ quá đáng gờm nên nó đã chủ động quay đầu bỏ đi.

Tuy nhiên ngay khi sư tử mất cảnh giác, nó bất ngờ bị hà mã tấn công ngược lại với một cú ngoạm trúng đầu, rồi quật mạnh sang hai bên.

Có thể thấy mặc dù không phải là "tay mơ", nhưng sư tử tỏ ra hoàn toàn bị động trước đòn tấn công của kẻ địch, và chỉ có thể phản kháng đầy yếu ớt. Cuối cùng, nó may mắn thoát chết khi con hà mã từ bỏ ý định tấn công và di chuyển về hướng khác.

Đây chắc chắn đây là bài học nhớ đời của sư tử khi có ý định gây sự với hà mã.

sư tử và hà mã.jpg

Hà mã và sư tử được xem là hai động vật thống trị trên cạn và dưới nước tại châu Phi với sức mạnh luôn khiến các loài khác e sợ.

Bất chấp dáng vẻ có phần cục mịch và chậm chạp, song hà mã đặc biệt nhanh nhẹn và nguy hiểm. Chúng được coi là những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới.

Theo thống kê, hàm của hà mã có lực cắn đáng sợ, khi có thể nghiền nát cùng lúc từ một hoặc hai con cá sấu trưởng thành.

Hà mã đặc biệt hung dữ khi bị xâm phạm lãnh thổ và động đến con cái của chúng. Chính vậy thổ dân ở châu Phi rất dễ mất mạng khi vô tình xâm phạm lãnh thổ của hà mã. Chúng sẽ rượt đuổi, kéo họ xuống đầm, cắn nát thuyền của họ.

Không một loài thú hoang dã nào ở châu Phi giết người nhiều như những con hà mã. Hằng năm, ước tính có trung bình 2.900 người bị giết hại bởi loài vật này.

Tin liên quan