Thứ hai, 16/07/2018 - 06:28

Độc đáo chiếc rèm cửa có thể tự khép lại khi trời nắng mà không cần năng lượng

Dân trí

Một loại rèm có thể tự động khép lại mỗi khi trời nắng gắt mà không cần tiêu thụ bất kỳ nguồn năng lượng nào, có lẽ sẽ là món đồ nội thất trong mơ của cả các gia đình lẫn nhân viên công sở. Và bạn có biết rằng, sản phẩm ngỡ chỉ có ở tương lai này đã được các nhà khoa học “hiện thực hóa”.

Loại rèm cửa được đề cập đến ở trên có thể trở thành hiện thực là nhờ vào một loại chất liệu đặc biệt, được các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts chế tạo. Cụ thể, chất liệu này được cấu thành từ một tấm vải Laminate (loại vải với nhiều lớp, mỗi lớp là một chất liệu sở hữu đặc tính riêng).

Độc đáo chiếc rèm cửa có thể tự khép lại khi trời nắng mà không cần năng lượng - 1

Tấm vải Laminate này sau đó sẽ được tia laser khoét các lỗ, rãnh nhỏ phân bổ đều trên bề mặt. Khi có ánh nắng chiếu vào, dưới cơ chế hoạt động khá tương đồng với băng kép, phần mép ở các rãnh sẽ tự động khép dần lại. Ngược lại, lúc tiết trời đã trở nên râm mát, chúng sẽ lại mở ra. Bên cạnh đó, độ nhạy sáng cũng được tính toán hết sức kỹ lưỡng, để với sự hoạt động của chiếc rèm này, lượng ánh sáng tự nhiên được mang vào không gian sống luôn nằm ở một mức hợp lý nhất.

Cùng khám phá thêm về chiếc rèm cửa đóng mở tự động trong video dưới đây:

Độc đáo chiếc rèm cửa có thể tự khép lại khi trời nắng mà không cần năng lượng

Thảo Vy

Theo Seeker