Đồ chơi con quay vô cực có thể gây nguy hiểm với trẻ nhỏ

(Dân trí) - Con quay vô cực có thể khiến trẻ thư giãn nhưng nếu để trong tay một số đứa trẻ thì con quay rất phổ biến này có thể trở thành thứ đồ gây hại, các bác sĩ cảnh báo. Điều đó cũng cần cảnh báo nói chung với đồ chơi trẻ em nói chung có lắp loại pin nhỏ mà trẻ em dễ nuốt phải.

Đồ chơi con quay vô cực có thể gây nguy hiểm với trẻ nhỏ - 1

Theo một báo cáo mới, một bé trai 3 tuổi và một bé gái 4 tuổi đã bị bỏng thực quản nghiêm trọng sau khi nuốt phải các viên pin ở nút bấm của con quay.

Hai báo cáo về trường hợp khác miêu tả các thương tích thực quản do trẻ em nuốt phần con quay bị vỡ nhưng không có pin. Những mảnh nhỏ đã được lấy ra bằng phương pháp nội soi khẩn cấp.

Con quay vô cực được quảng cáo là có thể giảm căng thẳng. Tuy nhiên, các báo cáo mới này đã làm tăng bằng chứng về sự nguy hiểm mà chúng mang lại, đặc biệt với trẻ em mới biết đi và trẻ em mầm non.

Các ca bệnh được mô tả trong Tạp chí hệ tiêu hóa và dinh dưỡng nhi khoa Hoa Kỳ số tháng 1 và 2.

Theo các nhà nghiên cứu, pin của nút bấm thường nằm trong nhiều thiết bị gia đình, bao gồm máy ảnh, đồng hồ và điều khiển từ xa. Theo các nhà nghiên cứu, pin trong đồ chơi trẻ em thường được bảo đảm tốt nhưng điều này có thể không đúng trong các thiết bị không dành riêng cho trẻ em.

“ Có một số viên pin không được dán nhãn hoặc bọc bảo vệ trong một số đồ chơi hoặc sản phẩm mà trẻ em có thể cầm và làm vỡ có thể gây ra một số nguy hiểm cho trẻ.” Bác sĩ Athos Bousvaros và Paul Rufo tại bệnh viện Nhi Boston viết trong một thông báo báo chí.

Khi pin tiếp xúc với chất dịch trong cơ thể, nó có thể gây bỏng nghiêm trọng trong một thời gian ngắn.

Quang Thiên (Theo UPI)