Điều gì xảy ra khi máy bay rơi trúng nhà máy điện hạt nhân?

(Dân trí) - Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về bảo vệ môi trường, sinh thái và giao thông Sergei Ivanov nói trong chương trình RT về điều gì sẽ xảy ra nếu máy bay đâm vào trung tâm nhà máy điện hạt nhân.

Điều gì xảy ra khi máy bay rơi trúng nhà máy điện hạt nhân? - 1

“Điều đó không có gì là bí mật. Nói chung, ngay cả khi một chiếc phi cơ lớn — Boeing-777 đâm trúng trung tâm nhà máy điện hạt nhân hiện đại. Tôi đảm bảo với bạn sẽ không có điều gì xảy ra”, — ông Ivanov nói trong một cuộc trò chuyện về an toàn nhà máy điện hạt nhân trong vùng xung đột, đặc biệt là ở khu vực Trung Đông.

Ivanov cũng nói rằng các nhà khoa học phát triển nhà máy điện hạt nhân tiên tiến, “đảm bảo bằng văn bản, bằng tên tuổi và danh tiếng của họ rằng nhà máy điện hạt nhân thế hệ thứ năm hiện đại không nguy hiểm và sẽ không gặp thiên tai tiềm năng”.

“Tất nhiên, nếu nhà máy điện hạt nhân bị tên lửa hạt nhân bắn trúng, đó sẽ là một thảm họa, nhưng tôi hy vọng rằng nhân loại sẽ không hoàn toàn mất trí như vậy” - ông Ivanov cho biết.

Trước đó có thông tin Nga đã lập ra Trung tâm An ninh mạng của các nhà máy điện hạt nhân Nga. Trung tâm sẽ tập trung vào việc xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công của hacker vào hệ thống điều khiển nhà máy điện hạt nhân.

M.P (Theo Sputnik)