Điều gì xảy ra khi bạn chết: Sẽ không có ánh sáng trắng hay thiên thần

(Dân trí) - Một người đàn ông đã chết lâm sàng trong ba phút chia sẻ trải nghiệm của mình về thế giới bên kia.

Điều gì xảy ra khi bạn chết: Sẽ không có ánh sáng trắng hay thiên thần - 1

Tài khoản có tên Pwnographik trên trang Reddit đã kể lại câu chuyện xảy ra khi anh ta chết.

Anh bị một căn bệnh buộc phải ăn theo chế độ không có tinh bột, cuối cùng anh bị thủng dạ dày. Kết quả là người đàn ông này bị nôn mửa và mất nước nặng. Anh đã đến kiểm tra sức khỏe ở một bệnh viện tại Canada và phải ở lại đó điều trị trong vài ngày.


Người đó cho rằng ở đó không hề có các thiên thần.

Người đó cho rằng ở đó không hề có các thiên thần.

Nhưng trong suốt quá trình vật lộn với căn bệnh này, cơ thể người đàn ông đã từ chối điều trị và không thể lấy được ven”.

Cuối cùng, căn bệnh đã thắng thế, và “mọi thứ trở nên tối đen”

Về mặt kỹ thuật, anh đã chết trong ba phút đồng hồ. Và đây là điều đã xảy ra:

Pwnographik cho hay anh đã không nhìn thấy “bất kỳ ánh sáng trắng hay thiên thần nào cả, cũng không nghe thấy một thanh âm nào”, và anh “có thể nhìn thấy, nhưng không hề có cơ thể”. Anh thấy giống như mình đang ở trên một hành tinh khác và khi nhìn xuống bên dưới thì chỉ thấy cát và nước nông”.

Điều gì xảy ra khi bạn chết: Sẽ không có ánh sáng trắng hay thiên thần - 3

“Nó giống như một bờ biển kéo dài vô tận. Nước chỉ cao khoảng 3 – 5cm, và cảm tưởng như bạn đang đi dọc trên một bờ biển ở chỗ nước rất nông và cứ kéo dài mãi như vậy, nước không sâu hơn và cũng không nông hơn”.

Điều gì xảy ra khi bạn chết: Sẽ không có ánh sáng trắng hay thiên thần - 4

Khi ngẩng lên thì anh thấy “bầu trời có mầu tím, và không có mặt trời. Thứ duy nhất thắp sáng bầu trời là những tia sáng có màu xanh và ở hai bên là màu vàng nhạt”. Anh cho biết “cảm giác đó thật xa lạ, chỉ thấy nó như một vấn đề hết sức đơn giản, và là vấn đề duy nhất anh phải quan tâm - cho dù nó lớn hay nhỏ”. Rồi tất cả biến mất, anh thấy mình giống như không còn trọng lượng, chỉ thấy “bản thân mình chỉ đang tồn tại, và cảm thấy mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp, không còn gì phải lo lắng nữa”. Anh cảm nhận đó là sự yên bình một cách trọn vẹn, điều đó rất tuyệt vời”.

Dường như cảm giác đó kéo dài cả tiếng đồng hồ, và anh thấy rất hạnh phúc.

Người đàn ông này cho biết trong khi các bác sĩ đang chiến đấu để cứu sống anh thì anh “cảm thấy như đang rơi xuống, mọi thứ trở thành màu đen và anh rơi xuống càng ngày càng nhanh. Sau tất cả là một tiếng “tách” khổng lồ và rồi toàn bộ cơ thể như rung lên”.

Và khi đó, anh bắt đầu lại cảm nhận được mọi thứ - tất cả nỗi lo lắng và buồn chán - anh cảm thấy mình “thực sự buồn, và lại cảm thấy đau đớn”.

Sau khi chia sẻ trải nghiệm này, người đàn ông này phát hiện rằng mình không hề cô đơn. Một người cho biết mình đã đọc rất nhiều về “trải nghiệm cận kề cái chết”, và những trải nghiệm của Pwnographik cũng giống như những gì người đó từng đọc được.

Một người khác thì cho hay mình cũng đã có trải nghiệm tương tự như vậy.

Trong khi đó, một số nhà khoa học lại khẳng định rằng không hề có thế giới bên kia.

Điều gì xảy ra khi bạn chết: Sẽ không có ánh sáng trắng hay thiên thần - 5

Tiến sĩ Sean Carroll – một nhà nghiên cứu vũ trụ học kiêm giáo sư vật lý tại Học viện Công nghệ California – cho rằng: “việc khẳng định có một số dạng ý thức vẫn còn tồn tại sau khi cơ thể chết đi và bị phân hủy sẽ phải đối mặt với một chướng ngại vật rất lớn và không thể vượt qua được: đó là các định luật vật lý trong đời sống hang ngày mà chúng ta đã hoàn toàn hiểu rõ, và không có định luật nào trong đó cho phép thông tin còn được lưu giữ trong bộ não và tiếp tục tồn tại sau khi chết”.

Anh Thư (Theo Express)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM