Đi bộ nhanh giúp người trung niên cải thiện sức khoẻ

Dân trí

Người trung niên, những người từ 40 đến 60 tuổi, đang được kêu gọi bắt đầu đi bộ nhanh để cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ tử vong sớm. Theo các quan chức của Cơ quan y tế công cộng Anh (PHE), chỉ 10 phút đi bộ nhanh mỗi ngày có thể có tác động lớn và giảm nguy cơ tử vong sớm khoảng 15%.

Đi bộ nhanh giúp người trung niên cải thiện sức khoẻ - 1

Họ cho biết mức độ hoạt động của những người từ 40 tuổi đã bắt đầu giảm. Họ ước tính rằng cứ 4 trong số 10 người từ độ tuổi 40 - 60 không dành 10 phút đi bộ mỗi tháng.

Để giúp những người ít đi bộ thay đổi thói quen này, PHE đang quảng bá một ứng dụng miễn phí có tên là Active 10, có thể theo dõi số lượng đi bộ nhanh của một người và cung cấp các mẹo về cách kết hợp vào thói quen hàng ngày.

Phó Giám đốc y tế của PHE Jenny Harries cho biết: "Chúng ta biết rõ rằng việc giải quyết các ưu tiên trong cuộc sống hàng ngày thường đồng nghĩa với việc luyện tập thể dục thường không được ưu tiên. Nhưng đi bộ đến các cửa hàng thay vì lái xe hoặc đi bộ nhanh 10 phút trong giờ giải lao trưa mỗi ngày có thể sẽ đem lại nhiều năm khỏe mạnh cho cuộc đời của bạn”.

Các bác sĩ đa khoa cũng đang được khuyến khích để bệnh nhân đi bộ nhanh hơn - đi bộ ít nhất 5 km/h khiến họ thở nhanh hơn và làm tăng nhịp tim của họ.

Tiến sĩ Zoe Williams thuộc Đại học Hoàng gia Anh cho biết: "Mỗi bác sĩ nên nói chuyện với bệnh nhân về lợi ích của việc đi bộ nhanh và giới thiệu về ứng dụng Active 10".

PHE đang tập trung vào những người ở độ tuổi trung niên, do sự sụt giảm về mức độ hoạt động. Họ được khuyến khích cần dành ra 150 phút hoạt động trong một tuần, nhưng gần một nửa số người trong độ tuổi từ 40 đến 60 không đạt được điều đó và 1/5 trong số họ đi bộ ít hơn 30 phút.

Mặc dù việc đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày sẽ không đạt được mức yêu cầu, nhưng sẽ đủ để bắt đầu tạo ra sự khác biệt với các bệnh huyết áp cao, tiểu đường, cân nặng, trầm cảm, lo lắng và các vấn đề về cơ xương như đau thắt lưng.

PHE cũng hy vọng bằng cách giúp nhóm tuổi này hoạt động sẽ tạo ra một cú hích hiệu quả trong trong việc phòng ngừa bệnh tật.

N.T.D-NASATI (Theo Health Care Aasia dailly)

Đáng quan tâm
Mới nhất