Thứ năm, 05/07/2018 - 06:31

Đây là cách mà con người sẽ được mai táng trong “thời đại 4.0”

Dân trí

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, trong thời đại 4.0, thì ngay cả một lĩnh vực mang tính khuôn mẫu và gần như bất biến suốt hàng ngàn năm qua, là mai táng người chết cũng được “công nghệ hóa”!

Mesoloft là tên của một công ty đã nảy ra ý tưởng sử dụng các loại bóng bay hiện đại, có tầm bay cực kỳ cao (thường được dùng trong lĩnh vực khí tượng) để thực hiện nghi thức mai táng ở nơi cao nhất từng biết đến trong lịch sử.

Cụ thể, với loại bóng bay đặc biệt kể trên, họ sẽ đưa phần tro cốt của người chết, sau khi hỏa táng, lên độ cao cách mặt đất khoảng 15 dặm (xấp xỉ 24 km), rồi giải phóng chúng ra ngoài không trung.

Theo tính toán, sau khi được giải phóng, các hạt bụi tro sẽ chu du khắp bầu khí quyền trong thời gian lên đến vài tháng. Cuối cùng, tất cả đều đáp xuống mặt đất, ở nhiều vị trí khác nhau, mà thậm chí là có thể rải rác khắp nơi trên toàn thế giới.

Đây là cách mà con người sẽ được mai táng trong “thời đại 4.0” - 1

Khi nói về dịch vụ của mình, công ty này cho biết rằng, mọi khách hàng sẽ cảm thấy được sự bình yên và ấm áp, khi họ hiểu được người thân yêu quá cố đang thực sự hiện hữu xung quanh mình, dù họ có đi đến bất kỳ nơi đâu!

Về tính an toàn, chúng ta cần biết rằng, nhiệt độ trong lò hỏa táng là cực kỳ cao. Vì vậy, phần tro cốt gần như đã hoàn toàn không còn sự tồn tại của bất kỳ vi sinh vật nào. Do đó, nếu có tiếp xúc với các bụi tro cốt lơ lửng trong không khí, chúng ta sẽ không phải đối mặt với mối đe dọa về mặt sức khỏe nào.

Cùng khám phá công nghệ mai táng đặc biệt này trong video dưới đây:

Đây là cách mà con người sẽ được mai táng trong “thời đại 4.0”.

Thảo Vy

Theo Now This Future