Cựu phi hành gia NASA giải thích chuyến bay mở ra chương mới cho nhân loại

Minh Khôi

(Dân trí) - Trong thời lượng vài phút, Mike Massimino giải thích về chuyến bay của Jeff Bezos và những trải nghiệm thú vị tới điên rồ của phi hành gia khi được ở trong không gian.

Cựu phi hành gia NASA lý giải chuyến bay tới rìa không gian của Jeff Bezos.

Vào lúc 20 giờ 11 phút ngày 20/7 theo giờ Hà Nội, Blue Origin đã thực hiện thành công chuyến bay có người lái đầu tiên lên rìa không gian.

Các hành khách trên cabin, gồm Jeff Bezos và 3 người khác đã được trải nghiệm trạng thái không trọng lực trong khoảng 4 phút, trước khi hạ cánh bằng dù an toàn xuống sa mạc Texas.

Chuyến bay được xem là mang đậm tính chất thương mại, vì nó đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc thành lập ngành du lịch vũ trụ thời gian sắp tới, khi mà bất kỳ ai cũng có thể mua vé và được trải nghiệm cảm giác được bay lên khỏi Trái đất, tới vũ trụ xa xôi.

Việc mời theo những vị khách "đặc biệt" hoặc là rất trẻ như Oliver Daeman (18 tuổi), hay rất lớn tuổi như bà Wally Funk (82 tuổi) cho thấy những toan tính của Jeff Bezos, giống như muốn tuyên bố: "Bất kỳ ai dù ở độ tuổi nào cũng có thể bay vào không gian".

Mặc dù không tiết lộ về mức giá mà các khách mời phải trả để tham gia chuyến bay song trước đó, đã có người trả 2,8 triệu USD cho một "chiếc ghế" bay vào vũ trụ thông qua hệ thống đấu giá trên website của Blue Origin.