Cuộc thi Techfest 2021 công bố quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest Vietnam 2021) đã vinh danh những đội thi chiến thắng, qua đó truyền cảm hứng cho các startup và thế hệ trẻ.

Cuộc thi Techfest 2021 công bố quán quân với giải thưởng 100 triệu đồng - 1

Otrafy Inc - nền tảng SaaS dành cho doanh nghiệp đoạt ngôi vị Quán quân cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia".

Ngày 15/12, cuộc thi "Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia" (Techfest Vietnam 2021) diễn ra vòng Chung kết, từ đó đã tìm ra 3 đội thi xuất sắc nhất để bước lên bục vinh quang nhận giải. 

Đây là cuộc thi được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam SVF, phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia. 

Giải nhất của cuộc thi được trao cho Otrafy Inc - nền tảng SaaS dành cho doanh nghiệp tự động hóa việc thu thập, lưu trữ và chuyển dữ liệu chứng nhận trên toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm.

Theo đại diện của ban tổ chức, đội Quán quân sẽ nhận số tiền thưởng 100 triệu đồng tiền mặt, 150.000 USD gói hỗ trợ cam kết đầu tư, đồng thời vinh dự làm đại diện của Việt Nam đi thi đấu trường quốc tế Startup World Cup 2022.

Cùng với đó, giải Á quân 1 của cuộc thi được trao cho NanoNeem - sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật thảo mộc giúp giải quyết tất cả vấn đề liên quan tới sâu bệnh cho cây trồng, đặc biệt an toàn lành tính, thân thiện với môi trường.

Cuối cùng là giải Á quân 2 thuộc về công ty Isofhcare với nền tảng thương mại điện tử chuyên biệt cho lĩnh vực Medtech, giúp kết nối bệnh nhân với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi.

Theo nhận định chung của các chuyên gia và quỹ đầu tư, hàm lượng công nghệ của các dự án năm nay đã tăng nhiều hơn, nhiều dự án ứng dụng AI, Blockchain, Deeptech... để giải quyết các bài toán cụ thể trong nhiều lĩnh vực: y tế, giáo dục, thể thao, giải trí, bảo vệ môi trường, năng lượng sạch, giảm rác thải...

Tại sân chơi này, các doanh nghiệp nếu muốn chiến thắng, phải thể hiện được sự tự tin, thấu hiểu thị trường, năng lực công nghệ, và sự mạnh dạn trong thử nghiệm các mô hình kinh doanh mới.

Cuộc thi được đánh giá là sân chơi uy tín, được tổ chức thường niên của cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp khởi nghiệp trong cả nước.