Cono de Arita - Kim tự tháp tự nhiên bí ẩn nhất thế giới ở Argentina

(Dân trí) - Salar de Arizaro, đồng muối lớn thứ hai của Argentina, là nơi có một trong những kỳ quan tự nhiên bí ẩn nhất thế giới mang tên Cono de Arita hình kim tự tháp cao 200m.

Cono de Arita - Kim tự tháp tự nhiên bí ẩn nhất thế giới ở Argentina - 1

Trên thực tế, suốt những năm đầu thế kỷ 20, mọi người đều tin rằng Cono de Arita cũng giống như những kim tự tháp thực sự của Ai Cập.

Tuy nhiên, nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng sự hình thành của kỳ quan hùng vĩ này thực sự là đỉnh của một ngọn núi lửa nhỏ không đủ sức mạnh để bùng phát xuyên qua khối đá của Trái đất và phun ra dung nham hoặc phát triển thành miệng núi lửa. Ngày nay, nó được coi là hình nón tự nhiên hoàn hảo nhất trên thế giới.

Vẫn còn nhiều điều chưa biết liên quan đến Cono de Arita, nhưng những gì truyền thuyết và bằng chứng khảo cổ cho thấy, thực tế nó có thể đã được sử dụng như một địa điểm nghi lễ từ trước khi người Inca đến.

Cono de Arita - Kim tự tháp tự nhiên bí ẩn nhất thế giới ở Argentina - 2

Bên cạnh đó, nhiều lần nhìn thấy UFO cũng đã được báo cáo trong khu vực, điều này càng làm tăng thêm sự bí ẩn của nơi này.

Cono de Arita đôi khi còn được gọi là "núi lửa nổi", vì ảo ảnh quang học mà mọi người thường thấy khi nhìn vào hình nón từ xa. Đối với những bãi muối rộng lớn, đôi khi núi lửa dường như đang nổi.

Đến được Cono de Arita có nghĩa là vượt qua Salar de Arizaro cằn cỗi, vì vậy bất chấp sự hấp dẫn, Cono de Arita không bao giờ thực sự thu hút được nhiều người đến khám phá ngoài các nhà khoa học.

Tin liên quan
Đang được quan tâm