Công nghệ giao thông có thể tiết kiệm 4,2 tỷ giờ/năm

(Dân trí) - Những đổi mới trong cải tiến và công nghệ giao thông thành phố và đường thông minh được dự kiến ​​sẽ tiết kiệm tới 4,2 tỷ giờ mỗi năm cho cư dân đô thị.

Theo một nghiên cứu của Juniper Research, các chuyên gia trong việc xác định xu hướng thị trường kỹ thuật số, các dự án bãi đậu xe và quản lý giao thông thông minh sẽ đạt được điều này từ năm năm 2021, tương đương với việc mỗi thành phố sẽ tiết kiệm cả một ngày làm việc nếu không mất thời gian lái xe hoặc tắc đường.

Công nghệ giao thông có thể tiết kiệm 4,2 tỷ giờ/năm - 1

Báo cáo có tên "Các thành phố thông minh toàn cầu: Năng lượng, Giao thông & Chiếu sáng 2016-2021" dự đoán rằng sự gia tăng dân số đô thị sẽ là động lực thúc đẩy đổi mới và cải thiện hiệu quả. Các chính phủ trên thế giới đang đầu tư ngày càng tăng vào công nghệ phục vụ công dân vốn đã căng thẳng thần kinh.

Steffen Sorrell-người viết báo cáo cho biết: "Tạo thuận lợi cho việc di chuyển của công dân trong các cụm dân cư đô thị thông qua mạng lưới giao thông là nền tảng cho sự tăng trưởng kinh tế của một thành phố. Tắc nghẽn giao thông làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, góp phần vào cái mà người ta thường gọi là “chảy máu chất xám".

Ách tắc giao thông với các hiệu ứng có hại của nó lên môi trường và kinh tế, cũng như với các lĩnh vực khác chỉ là một trong những thách thức mà sáng kiến ​​thành phố thông minh đang cố gắng khắc phục.

Do đó, Juniper dự kiến ​​hơn đạt được hai triệu chỗ đậu xe thông minh đúng chỗ ở các thành phố trên toàn thế giới vào năm 2021.

Một dự định phát triển ​​khác của Juniper là làm gia tăng đèn chiếu đường phố thông minh. Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh gồm các cảm biến vi điều khiển và các cụm đèn LED, Juniper dự kiến ​​sẽ chiếm hơn một nửa các hệ thống chiếu sáng đường LED toàn cầu vào năm 2021, đem lại lợi ích về môi trường và kinh tế, cũng như cải thiện được khả năng kết nối qua Wifi của thành phố.

Sự gia tăng của việc chiếu sáng bằng đèn LED dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển nhanh chóng.

N.T.H - NASATI (Theo Pan European Networks)