Cóc không đầu khiến các nhà khoa học choáng váng

Con cóc vẫn khỏe mạnh, nhảy nhót khắp nơi dù không có mắt, mũi, miệng.

Cóc không đầu khiến các nhà khoa học choáng váng

Đoạn video quay lại cảnh một con cóc mất đầu trong rừng tại bang Connecticut, Mỹ mà vẫn sống khiến các nhà khoa học choáng váng. Con cóc này có một cơ thể cân đối nhưng điều đặc biệt là nó đã không còn đầu.

Nó thiếu mắt, mũi, hàm, lưỡi và chỉ có một lỗ nhỏ ở nơi lẽ ra là miệng. Các nhà khoa học cũng đăng tải phát hiện này lên nhiều địa chỉ uy tín và tranh cãi tại sao con cóc không có đầu mà vẫn sống được.

Một số giả thuyết cho rằng con cóc mất đầu do bị chuột gặm hoặc bị kí sinh trùng trên mặt ăn mất đầu. Con cóc này được Fill Fleming, sinh viên đại học Massachusetts phát hiện ra.


Con cóc không đầu vẫn sống khỏe mạnh.

Con cóc không đầu vẫn sống khỏe mạnh.

Cô tìm thấy con cóc trong rừng nên đã quay video lại và đăng lên Twitter cá nhân để hỏi mọi người. Fleming trả lời trên tờ Live Science rằng con cóc này không hoàn toàn mất đầu mà có thể là do biến dị gene.

Một số ý kiến khác cho rằng con cóc vẫn khỏe mạnh, chứng tỏ nó mới bị mất đầu thời gian gần đây. Ý kiến được nhiều người đồng tình nhất là một loài ruồi đã đẻ trứng lên con cóc và kí sinh trùng của loài này đã “gặm hết đầu cóc”.

Theo Dân Việt