Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương

Dân trí Tất cả chúng ta đều có những đường trên lòng bàn tay. Một số đường có thể là dấu hiệu tích cực và một số khác tiêu cực, tùy thuộc vào nơi chúng nằm trên lòng bàn tay của chúng ta .

Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương - 1

Nhưng có một đường đặc biệt mà là dấu hiệu tiêu cực. Đường sức khỏe, nếu được nhìn thấy trên lòng bàn tay của chúng ta, liên quan đến – như bạn đoán đó - sức khoẻ thể chất và sức khỏe tinh thần.

Điều đó có nghĩa nếu thật sự không có nó, sức khỏe của bạn còn có thể tốt hơn. Và nếu có đường sức khỏe mờ nhạt, lượn sóng hoặc dài, có thể bạn sẽ gặp rắc rối phía trước. Dưới đây là những gì mà đường sức khỏe có thể cố gắng cho bạn biết.

Đường sức khỏe nằm ở đâu?

Đường sức khỏe chạy từ gò thịt vùng Sao Thủy (Mercury) đi xuống qua gò thịt vùng Sao Hỏa (Mars). Gò thịt Sao Thủy nằm trên lòng bàn tay dưới chân của ngón tay út. Gò thịt Sao Hỏa nằm giữa đường học vấn và đường tình duyên dưới ngón út.

Nếu bạn là người thuận tay phải, hãy tìm đường sức khỏe trên lòng bàn tay phải của bạn. Ngược lại, nếu bạn thuận tay trái, hãy nhìn đường sức khỏe trên lòng bàn tay trái của bạn.

Không có đường sức khoẻ

Như đã đề cập, nếu lòng bàn tay của bạn không hiển thị đường sức khỏe, đó là một dấu hiệu tốt. Bạn khỏe mạnh và không có vấn đề gì về sức khoẻ.

Đường sức khoẻ sâu và đậm nét

Một dấu hiệu khác của sức khoẻ xuất sắc là có đường sức khoẻ sâu và đậm nét trên lòng bàn tay. Trong thực tế, đường càng thẳng, sức khỏe của bạn càng tốt.

Đường sức khỏe lượn sóng và gãy

Đường sức khỏe lượn sóng là một cảnh báo. Bạn có thể có những vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn phía trước, cụ thể là vấn đề về hệ thống tiêu hóa và sự suy giảm chức năng gan hoặc túi mật. Bạn cũng có thể mắc phải chứng rối loạn dạ dày-ruột. Nếu đường sức khỏe của bạn bị uốn cong thành vòng cung, bạn có thể bị mất sức mạnh hoặc sức sống. Sự chia cắt trên đường sức khỏe có thể hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề

Đường sức khỏe bị cắt ngang bởi các đường ngắn hoặc được tạo nên bởi nhiều đường ngắn

Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương - 2

Nếu đường sức khỏe của bạn bị cắt ngang bởi các đường ngắn hơn, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể dễ bị tai nạn. Nếu đường sức khoẻ của bạn rất ngắn hoặc được tạo nên bởi nhiều đường ngắn, nó cho thấy một cơ thể nhìn chung ốm yếu.

Một hòn đảo (the Island) hoặc móc xích trong đường sức khỏe

Một hòn đảo trên đường sức khỏe cho thấy bạn có thể bị bệnh gan và túi mật. Hoặc bạn có thể bị chức năng thận kém hoặc gặp vấn đề về hô hấp. Nếu hòn đảo lớn, nó có thể là dấu hiệu của một bệnh tuyến vú ở phụ nữ. Nếu đường sức khỏe bị xích xoắn, bạn thường có tình trạng sức khoẻ kém do bệnh gan.

Một ngôi sao trên đường sức khỏe của bạn

Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương - 3

Nói chung, một ngôi sao trên đường sức khoẻ chỉ ra sự hỗ trợ nhỏ từ các thành viên trong gia đình. Nếu bạn là phụ nữ và có một ngôi sao ngay tại điểm nơi mà đường học vấn và đường sức khoẻ cắt nhau, điều đó có thể có nghĩa là bạn bị vô sinh hoặc có thể trải qua những đợt vượt cạn khó khăn hơn khi sinh. Đối với những người đàn ông có một ngôi sao trên đường sức khoẻ, nó có thể cho thấy một khả năng tình dục thấp và cũng có thể gặp vấn đề vô sinh.

Nếu một ngôi sao xuất hiện ngay tại điểm xuất phát đường sức khỏe của bạn trên vùng gò thịt sao Thủy - nằm ở dưới ngón tay út - điều này có thể cho thấy bạn không có con. Nó cũng có thể có nghĩa là bạn bị các vấn đề với thận hoặc có vấn đề về phụ khoa.

Một hình vuông, những đốm hay cắt chéo trên đường sức khỏe của bạn

Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương - 4

Một hình vuông trên đường sức khỏe của bạn có thể chỉ ra một cuộc phẫu thuật do vấn đề về tim. Trong khi đó, những đốm là điềm của bệnh tật và đốm đỏ có thể là sốt và viêm. Một dấu cắt chéo bên cạnh đường sức khỏe có thể chỉ ra rằng bạn dễ bị tai nạn.

Một tam giác trên đường sức khỏe của bạn

Có đường này trên lòng bàn tay, nghĩa là sức khỏe của bạn đang bị tổn thương - 5

Nếu bạn có một tam giác trên đường sức khỏe, bạn có thể gặp vấn đề sức khỏe tâm lý. Nếu đường học vấn của bạn cũng bị gãy và lượn sóng, đây thậm chí có thể là một dấu hiệu của vấn đề tâm lý nghiêm trọng hơn.

Còn về chiều dài của đường sức khỏe thì sao?

Nếu đường sức khoẻ của bạn dài và vượt qua đường học vấn, nó chỉ ra rằng bạn có thể gặp căng thẳng và sự mệt mỏi đầu óc, đặc biệt là trong giai đoạn cuối cuộc đời. Bạn có thể cần nghỉ ngơi nhiều hơn và có lẽ một chút thiền định để an yên tâm trí bạn. Nếu đường sức khoẻ của bạn kéo dài đến vùng Sao kim (Venus) - nằm ở dưới chân ngón tay cái - bạn có thể có vấn đề về tuần hoàn máu. Hãy theo dõi bệnh tim hoặc xuất huyết não.

Khi đường sức khỏe của bạn chạm vào đường đời

Nếu đường sức khỏe của bạn kéo dài đến đường đời và kết thúc ở đó, nó có thể cho thấy một hệ thống tim mạch yếu mà ảnh hưởng đến sự lưu thông máu thông thường của bạn.

Giữa đường tình duyên và đường học vấn

Nếu đường sức khỏe của bạn nằm giữa đường tình duyên và đường học vấn, điều này có thể gợi ý cho bạn về các tổn thương trong não. Các thương tổn ở não liên quan đến bất kỳ loại mô bất thường nào gây ra bởi chấn thương, nhiễm trùng hoặc thậm chí chứng suy giảm trí nhớ.

Kéo dài tới đường vòng cổ tay

Nếu đường sức khoẻ của bạn kéo dài đến đường vòng cổ tay, bạn có thể có sức khỏe yếu trong cả cuộc đời. Trong ngày, bạn có thể dễ dàng mệt mỏi và gặp khó khăn khi hồi phục sau bệnh.

Điểm cuối cùng: nếu bạn phát hiện ra bất kỳ sự bất thường nào được ghi nhận ở trên, đừng hoảng sợ. Hãy coi đây là sự thức tỉnh để bạn chú ý nhiều hơn đến sức khoẻ và cách bạn có thể cải thiện nó.

Đào Hiền (Theo Thealternative Daily)

MỚI NHẤT
Bức ảnh khủng khiếp về xung đột giữa con người và động vật
Bức ảnh khủng khiếp về xung đột giữa con người và động vật

(Dân trí) - Xung đột giữa con người và động vật được đặt trong bức ảnh khủng khiếp về một đám đông giận dữ ném quả cầu lửa vào con voi con và mẹ của nó.

Thứ tư, 08/11/2017 - 05:17

Mặt trăng Enceladus của sao Thổ có thể là nơi trú ẩn của sự sống dưới nước
Mặt trăng Enceladus của sao Thổ có thể là nơi trú ẩn của sự sống dưới nước

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới, các đại dương của Enceladus – một trong những mặt trăng của sao Thổ - có thể đang tràn ngập sự sống.

Thứ tư, 08/11/2017 - 05:10

Quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ: Vẫn còn chậm về tốc độ xử lý đơn
Quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ: Vẫn còn chậm về tốc độ xử lý đơn

(Dân trí) - Tại Hội nghị quản lý nhà nước về Sở hữu trí tuệ, nhiều đại biểu đã yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ cần đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn, tạo lập cơ sở dữ liệu sở hữu công nghiệp trực tuyến nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Thứ tư, 08/11/2017 - 04:58

Einstein phiên bản rô-bốt thông minh cảnh báo rằng nhân loại sẽ tự hủy diệt chính mình
Einstein phiên bản rô-bốt thông minh cảnh báo rằng nhân loại sẽ tự hủy diệt chính mình

(Dân trí) - Albert Einstein phiên bản rô-bốt hoàn thiện có trí tuệ nhân tạo đã đưa ra một cảnh báo thảm khốc về tương lai của loài người.

Thứ tư, 08/11/2017 - 11:40

Tại sao chúng ta làm thí nghiệm khoa học trên chuột?
Tại sao chúng ta làm thí nghiệm khoa học trên chuột?

(Dân trí) - Các nhà khoa học có thể dễ dàng điều khiển con chuột để bất hoạt hoặc khóa hoạt động của những gen nhất định. Điều này là rất quan trọng khi nghiên cứu cách các gen nhất định ảnh hưởng đến bệnh tật

Thứ tư, 08/11/2017 - 11:00

Lý do bạn nên bổ sung ngay vitamin D
Lý do bạn nên bổ sung ngay vitamin D

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho thấy thực phẩm chức năng có chứa vitamin D có thể giúp vết bỏng mau lành và ngăn ngừa sẹo.

Thứ tư, 08/11/2017 - 06:48

Vì sao nhiều người cao tuổi vẫn giữ được sự minh mẫn?
Vì sao nhiều người cao tuổi vẫn giữ được sự minh mẫn?

(Dân trí) - Một số người lớn tuổi có khả năng ghi nhớ đáng kinh ngạc và được các nhà khoa học gọi với cái tên “super-agers”.

Thứ tư, 08/11/2017 - 06:44

Đề xuất hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo APEC
Đề xuất hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo APEC

(Dân trí) - Sáng 7/11, Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam 2017 (VBS) chính thức khai mạc tại Trung tâm hội nghị Ariyana, Đà Nẵng với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Tại phiên họp nhóm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ đã đưa ra hàng loạt đề xuất, trong đó có việc hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo APEC.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:42

Các loài động vật có vú từng phần lớn là sinh vật ban đêm
Các loài động vật có vú từng phần lớn là sinh vật ban đêm

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới cho biết, các loài động vật có vú phần lớn là sinh vật ban đêm cho đến khi khủng long bị tuyệt diệt bởi một tiểu hành tinh khoảng 66 triệu năm trước.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:22

Phát hiện một phòng tập gym của người Hy Lạp cổ đại ở Ai Cập
Phát hiện một phòng tập gym của người Hy Lạp cổ đại ở Ai Cập

Bộ Khảo cổ Ai Cập ngày 6/11 cho biết một nhóm chuyên gia Đức và Ai Cập, do nhà khảo cổ người Đức Cornelia Roemer thuộc Viện Nghiên cứu khảo cổ Đức đứng đầu, đã phát hiện một phòng tập gym cổ đại tại Watfa, thuộc tỉnh Fayoum, phía Nam thủ đô Cairo.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:01

Cá sấu ăn cả cá mập và nhiều loài khác nữa
Cá sấu ăn cả cá mập và nhiều loài khác nữa

(Dân trí) - Cá sấu không chỉ sống ở vùng nước ngọt và ăn những con mồi mà chúng tìm thấy ở đó, mà loài bò sát này có thể sống khá dễ dàng, ít nhất là trong một thời gian ngắn, ở vùng nước mặn và tìm thấy nhiều thứ để ăn - bao gồm cua, rùa biển và cả cá mập.

Thứ ba, 07/11/2017 - 12:37

Thiếu ngủ có ảnh hưởng xấu tới tinh thần
Thiếu ngủ có ảnh hưởng xấu tới tinh thần

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu do Tiến sĩ Itzhak Fried của UCLA thực hiện, sự thiếu ngủ làm gián đoạn sự “nghỉ ngơi” cần thiết (trong giấc ngủ) của các tế bào não, dẫn tới sa sút tạm thời về trí óc, ảnh hưởng đến trí nhớ và nhận thức thị giác, có thể gây ra tai nạn xe cộ.

Thứ ba, 07/11/2017 - 12:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Thiên nhiên giúp con người tăng mức độ hạnh phúc
Thiên nhiên giúp con người tăng mức độ hạnh phúc

(Dân trí) - Một nghiên cứu khoa học gần đây khẳng định dù chỉ là ngửi hương hoa hồng có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn!

Thứ ba, 07/11/2017 - 06:40

Kỳ lạ loài cá có hộp sọ trong suốt
Kỳ lạ loài cá có hộp sọ trong suốt

(Dân trí) - Người xem của chương trình Hành tinh Xanh (Blue Planet) hoàn toàn bối rối khi chương trình Blue Planet tuần vừa rồi đã tiết lộ về một loài cá với chiếc hộp sọ có thể nhìn xuyên thấu.

Thứ ba, 07/11/2017 - 06:36

Thực phẩm tăng cường chuyện “ấy” cho nam giới
Thực phẩm tăng cường chuyện “ấy” cho nam giới

(Dân trí) - Nghiên cứu cho thấy, thiếu kẽm là một trong những yếu tố góp phần làm cho đời sống tình dục trở nên tẻ nhạt và thậm chí là vô sinh.

Thứ ba, 07/11/2017 - 06:26

Loại thuốc kỳ diệu làm “tan chảy” chất béo bên trong động mạch
Loại thuốc kỳ diệu làm “tan chảy” chất béo bên trong động mạch

(Dân trí) - Trong khi thử nghiệm loại thuốc trodusquemine vốn ban đầu nhằm mục đích điều trị ung thư vú và tiểu đường, các nhà khoa học đã phát hiện ra nó có một hiệu quả đáng kinh ngạc là làm sạch chất béo trong động mạch.

Thứ hai, 06/11/2017 - 06:38

Người thân sẽ chào đón bạn ở thế giới bên kia?
Người thân sẽ chào đón bạn ở thế giới bên kia?

(Dân trí) - Theo lời kể của những người đã từng trải qua trạng thái chết lâm sàng và đã sang thế giới bên kia trong một khoảnh khắc, bạn sẽ được chào đón bởi những người thân yêu đã qua đời khi bạn đến đó.

Thứ hai, 06/11/2017 - 04:45

Đau lòng hình ảnh tê giác mẹ đang mang thai và con bị săn trộm bắn chết
Đau lòng hình ảnh tê giác mẹ đang mang thai và con bị săn trộm bắn chết

(Dân trí) - Những hình ảnh ghi lại hình ảnh tê giác mẹ và con đều bị bọn săn trộm bắn chết, trong đó tê giác mẹ đang mang thai sắp sinh khiến cho bào thai bên trong cũng bị chết, khiến nhiều người cảm thấy đau lòng, nhất là khi số lượng tê giác đang ngày càng giảm sút.

Thứ hai, 06/11/2017 - 02:18

Cá voi học cùng ngôn ngữ như cá heo
Cá voi học cùng ngôn ngữ như cá heo

(Dân trí) - Theo một nghiên cứu mới, con cá voi sống gần một đàn cá heo bottlenose đã học cách nói ngôn ngữ của chúng.

Thứ hai, 06/11/2017 - 11:21

Các hố đen là chìa khóa để du hành xuyên thời gian
Các hố đen là chìa khóa để du hành xuyên thời gian

(Dân trí) - Theo một trường đại học hàng đầu, việc du hành xuyên thời gian là hoàn toàn có thể, tuy nhiên để làm được điều này thì cũng cực kỳ khó khăn.

Thứ hai, 06/11/2017 - 11:12

Quan hệ tình dục khi cao tuổi khiến bạn thông minh hơn
Quan hệ tình dục khi cao tuổi khiến bạn thông minh hơn

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford và Đại học Coventry mới đây đưa ra kết luận: những người cao tuổi quan hệ tình dục thường xuyên đạt điểm cao hơn trong các bài kiểm tra đánh giá sự lưu loát trong lời nói và khả năng nhìn nhận sự vật, không gian.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:43

Caffein có thể giúp người bị bệnh thận sống lâu hơn?
Caffein có thể giúp người bị bệnh thận sống lâu hơn?

(Dân trí) - Kết quả một nghiên cứu mới cho thấy trong số hơn 2.300 người Mỹ bị bệnh thận mạn tính, những người uống nhiều đồ uống có chứa caffein nhất sẽ giảm tới 24% nguy cơ tử vong sớm.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:29

Hoa Kỳ cảnh báo về các liệu pháp chữa ung thư bằng cần sa
Hoa Kỳ cảnh báo về các liệu pháp chữa ung thư bằng cần sa

(Dân trí) - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra cảnh báo đối với bốn công ty sản xuất trái phép các sản phẩm có chứa cần sa được ghi nhận là phòng ngừa, điều trị hoặc chữa bệnh ung thư.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:16

Kiến thức của bạn về các loài thực vật đang ở cấp độ nào?
Kiến thức của bạn về các loài thực vật đang ở cấp độ nào?

(Dân trí) - Dù chỉ phải lựa chọn giữa hai đáp án “Đúng” và “Sai” nhưng bạn có dám chắc rằng, mình sẽ hoàn thành tốt những câu hỏi trắc nghiệm khoa học vui về các loài thực vật dưới đây?

Thứ hai, 06/11/2017 - 06:42