Thứ năm, 09/08/2018 - 15:04

Cô bé 3 tuổi ở Anh có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein

Dân trí

Ophelia Morgan-Dew, người có thể nhớ những điều đã xảy ra trước khi cô bé lên 1 tuổi, hiện là thành viên trẻ nhất của Anh trong cộng đồng những người có IQ cao nhất và lâu đời nhất thế giới Mensa.

Ophelia Morgan-Dew có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein, có thể là đứa trẻ trí tuệ nhất nước Anh và chỉ mới 3 tuổi.

Cô bé 3 tuổi ở Anh có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein - 1

Cô bé nói từ đầu tiên chỉ sau 8 tháng và nhanh chóng học được các con số, màu sắc và bảng chữ cái. Bé thậm chí có thể nhớ những điều đã xảy ra trước khi lên 1 – trong khi hầu hết người lớn không có ký ức trước khi 3 tuổi.

Sau khi nhận thấy sự thông minh của con gái mình, mẹ của Ophelia đưa bé đến các chuyên gia, và bé đã nhận được điểm số IQ đáng kinh ngạc 171. Con số này cao hơn 11 điểm so với thiên tài người Đức và đoạt giải Nobel Albert Einstein.

Cô bé 3 tuổi ở Anh có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein - 2

Điểm số của Ophelia cũng cao hơn Arnav Sharma 11 tuổi (162) và Rahul Doshi (162 tuổi), những người trước đây được ca ngợi là những đứa trẻ thông minh nhất nước Anh.

Ophelia được cho là có khả năng trí tuệ gấp 2 lần một đứa trẻ bằng tuổi. Thật đáng kinh ngạc, cô bé nằm trong tốp 0,03% dân số có chỉ số thông minh cao nhất thế giới.

Mẹ của Ophelia, Ross-on-Wye, Herefordshire, Natalie nói trong tự hào từ đầu tiên con gái của cô nói là từ có hai âm tiết - "hiya". “Con bé thích đọc sách với tôi hoặc bố, và bé yêu công việc với con số, chữ cái và máy tính. Con bé là một đứa trẻ khá năng động, luôn thích làm điều gì đó và luôn đầy cảm hứng”.

"Bé thích chơi với người anh em họ của mình và đi đến công viên. Ophelia là một cô gái xinh đẹp và tôi sẽ tự hào về con bé bất kể bé đạt được điều gì, miễn là bé khỏe mạnh và hạnh phúc”.

"Rất nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi, dường như ngượng ngùng khi ăn mừng thành tích trí tuệ của con cái họ. Có vẻ như có một sự kỳ thị xung quanh. Nhưng sau đó tôi nghĩ rằng điều này không có gì khác biệt so với các bậc cha mẹ ăn mừng huy chương của con trong một sự kiện thể thao, vì vậy con bé xứng đáng được khen ngợi vì đã rất thông minh”.

Natalie nói thêm: "Cô ấy có trí nhớ tuyệt vời và nhớ lại những sự kiện đã xảy ra trước khi cô ấy 12 tháng tuổi."

Ophelia theo học trường mẫu giáo Abacus 2000 ở Ross-on-Wye 3 ngày một tuần. Bé đã vượt quá tất cả các mục tiêu học tập ban đầu, vì vậy gia đình cô đã đưa cô đến gặp một nhà tâm lý học trẻ em ở London.

Đào Hiền (Theo Mirror)

Đáng quan tâm
Mới nhất