Thứ sáu, 20/12/2019 - 06:32

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời?

Dân trí

Trong suốt cuộc đời, mỗi người dành đến 248 ngày để tìm chỗ đậu xe, 21 năm để ngồi, 11 năm để dán mắt vào màn hình nhưng lại chỉ bỏ ra hơn 1 năm để tập thể dục thể thao.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 1

Trên thực tế, khó ngủ, mất ngủ là hiện tượng rất phổ biến trên toàn thế giới. Thậm chí, các chuyên gia còn thống kê được rằng, mỗi người tiêu tốn đến 7 năm trong cuộc đời chỉ để nằm “trằn trọc” trên giường. Theo khuyến nghị, nếu sau 20 phút mà bạn vẫn không tài nào ngủ được, hãy thử ra khỏi giường và uống một cốc nước ấm, đọc sách, nghe nhạc du dương và trở lại giường khi bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 2

Tìm chỗ đỗ xe, đặc biệt là với những người đi xế hộp, là một nhiệm vụ không hề đơn giản nhất là khi bạn ra đường vào mỗi dịp lễ, cuối tuần. Theo tính toán, tổng thời gian mà một người tiêu tốn chỉ cho việc tìm chỗ đổ xe, trong cuộc đời, lên đến 248 ngày.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 3

Trung bình một người phụ nữ dành đến 8,5 năm cuộc đời cho việc mua sắm. Muốn biết quãng thời gian này dài đến mức nào, hãy hỏi những đấng mày râu nhận nhiệm vụ “tháp tùng” nửa kia của mình.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 4

Đối với nhiều người trong số chúng ta, giảm cân là một “cuộc chiến” dường như không có hồi kết. Đối với phụ nữ, cuộc chiến này có vẻ càng căm go hơn, bởi họ là những người không bao giờ hài lòng với cơ thể của mình. Theo một nghiên cứu, thời gian mà phụ nữ dành cho việc ăn kiêng trong suốt cuộc đời lên đến 17 năm.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 5

Chúng ta tiêu tốn rất nhiều thời gian cho những việc có thể coi là vô bổ. Trong khi đó, với các hoạt động thể dục, thể thao con người hiện đại chỉ dành vỏn vẹn 1 năm 4 tháng trong cuộc đời.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 6

Dành quá nhiều thời gian trước màn hình là một vấn nạn chung của thời đại số. Theo ước tính, tổng thời gian một người dành để nhìn vào màn hình các thiết bị số như: TV, máy tính, điện thoại… lên đến 11 năm, đây thực sự là một con số đáng báo động.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 7

Một thống kê thú vị khác liên quan đến tất cả chúng ta chính là thời gian dành để đi toilet. Cụ thể, các chuyên gia ước tính được rằng, trong cuộc đời mỗi người bỏ ra đến 92 ngày chỉ để ngồi trong nhà vệ sinh. Con số này là cao hơn so với mức cần thiết, bởi hầu hết chúng ta đều có thói quen dùng điện thoại, đọc sách, báo khi đi toilet, khiến thời gian “giải quyết nỗi buồn” bị kéo dài ra.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 8

Lười vận động cũng đồng nghĩa với việc con người thời nay ngồi rất nhiều, con số cụ thể được thống kê lên đến 21 năm, trong suốt cuộc đời. Ít vận động cũng là một trong những lý do khiến tỷ lệ các cơn đau tim, đột quỵ ngày càng tăng cao ở giới trẻ.

Chúng ta tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào những việc “vô bổ” trong cuộc đời? - 9

Hãy tự hào về tính kiên nhẫn của bản thân, bởi trung bình bạn sẽ dành khoảng 235 ngày trong suốt cuộc đời chỉ để xếp hàng.

Minh Nhật

Theo BS