Chú chó hy sinh mạng sống để cứu chủ nhân bị điện giật

Dân trí

Chó vẫn luôn được xem là bạn tốt nhất của con người và trường hợp mới đây tại Ấn Độ đã một lần nữa minh chứng cho điều này khi một chú chó đã hy sinh cả mạng sống của mình để cứu chủ nhân khi bị điện giật, tuy nhiên đáng tiếc kết quả không được như mong muốn.

Sự việc xảy ra vào buổi sáng sớm khi Mokkusu, 65 tuổi, sống tại ngôi làng Kalkondanpatti (gần thành phố Madurai, Ấn Độ) đang dẫn đàn bò của mình ra đồng để chăn thả thì bất ngờ một con trong đàn bị vướng vào đường dây điện bị đứt do cơn mưa lớn vào tối hôm trước gây ra, khiến con bò bị giật điện.

Khi thấy con bò bị điện giật, Mokkusu đã cố gắng cứu con vật nhưng ngay khi chạm tay vào con bò, ông cũng đã bị dòng điện kéo vào và bị giật điện không thể rút tay ra được.

Chú chó cắn chặt sợi dây điện bị đứt để cứu mạng chủ nhân
Chú chó cắn chặt sợi dây điện bị đứt để cứu mạng chủ nhân

Nghe thấy tiếng thét đau đớn của chủ nhân và nhìn thấy ông Mokkusu ngã xuống, chú chó của ông đang đi cùng đàn bò, một chú chó giống Pariah Ấn Độ đã lập tức lao đến, dùng miệng cắn vào sợi dây điện để kéo ra khỏi cơ thể chủ nhân của mình nhằm cứu mạng ông. Tuy nhiên chú chó xấu số này cũng đã bị giật điện như chủ nhân của mình.

Dân làng đã lập tức chạy đến hiện trường khi nghe thấy tiếng chó sủa và khi đến nơi họ nhìn thấy thi thể của chú chó đang ngậm chặt sợi dây điện bị đứt trong nỗ lực cứu mạng chủ nhân.

Cảnh sát và nhân viên điện lực lập tức được gọi đến hiện trường để ngắt dòng điện nhưng rất tiếc mọi thứ đều quá trễ. Cả ông Mokkusu lẫn chú chó của mình đều đã qua đời vì bị điện giật.

Người dân đã bày tỏ sự tiếc nuối với ông Mokkusu và chú chó trung thành đã cố gắng cứu mạng chủ nhân nhưng bất thành. Nhiều người đã lên tiếng ngợi ca sự trung thành và hành động dũng cảm của chú chó này.

T.Thủy
Theo TOI

Đáng quan tâm
Mới nhất