Chú chó dũng cảm chiến đấu với rắn hổ mang để bảo vệ gia đình chủ

(Dân trí) - Một chú chó sống tại bang Kerala (Ấn Độ) đã được tôn vinh như một anh hùng sau khi dũng cảm chiến đấu với một con rắn hổ mang để ngăn con rắn này bò vào nhà gia chủ của mình. Tuy nhiên chú chó cũng đã hy sinh thân mình sau cuộc tử chiến.

Sự việc xảy ra vào 3 giờ sáng ngày thứ 3 (19/3) vừa qua tại một căn hộ ở quận Ernakulam (thành phố Mochi, bang Kerala, Ấn Độ), khi chú chó Mouli, một chú chó thuộc giống chó Dachshund (giống chó thân dài với 4 chân rất ngắn) phát hiện thấy một con rắn hổ mang đang trườn vào nhà gia chủ của mình.

Chú chó Mouli đã hy sinh thân mình sau cuộc tử chiến với con rắn độc để bảo vệ gia chủ
Chú chó Mouli đã hy sinh thân mình sau cuộc tử chiến với con rắn độc để bảo vệ gia chủ

Mouli đã lập tức sủa lớn để cảnh báo gia chủ. Nghe tiếng sủa, chủ của chú chó, ông Nangelil Gangadharan và vợ Vimala, lập tức thức dậy và chạy ra ngoài, cả hai đã kinh hoàng nhìn thấy một con rắn hổ mang lớn, dài khoảng hơn 1,5m đang bò về phía căn nhà.

Tuy nhiên, ông Gangadharan cho biết chú chó Mouli bước lui lại như thể ngăn cản hai vợ chồng bước ra ngoài, trước khi lao vào tấn công con rắn hổ mang. Vợ chồng ông Gangadharan đã lập tức gọi cảnh sát để nhờ giúp đỡ.

Mặc dù cảnh sát cũng đã có mặt tại hiện trường, nhưng không ai có thể can thiệp để ngăn chặn cuộc chiến quyết liệt giữa chú chó và con rắn hổ mang đang diễn ra.

Sau một cuộc chiến kéo dài khoảng 30 phút, Mouli đã cắn chết con rắn và bảo vệ hai chủ nhân của mình. Tuy nhiên, Mouli cũng đã qua đời chỉ 5 phút sau cuộc chiến vì những vết cắn của con rắn hổ mang.

Ông Gangadaran, một quan chức chính phủ đã về hưu, đã nhận nuôi chú chó Mouli từ khi mới một tháng tuổi cách đây 3 năm. Hiện ông Gangadharan chỉ sống cùng người vợ Vimala trong căn hộ của hai người và nếu không có sự hy sinh của Mouli, rất có thể cặp vợ chồng già này đã gặp nguy hiểm với con rắn độc.

Câu chuyện về chú chó Mouli lập tức lan truyền nhanh chóng trong truyền thông tại Ấn Độ và nhiều người đã tôn vinh chú chó dũng cảm này như một vị anh hùng và câu chuyện một lần nữa là minh chứng cho thấy sự trung thành của loài chó đối với chủ nhân của mình.

T.Thủy
Theo IndiaExpress/InToday