Chó nhà phản ứng cực nhanh bảo vệ em bé bị chó lạ tấn công

T.Thủy

(Dân trí) - Khi thấy em bé bị con chó lạ tấn công, chó nhà đã nhanh chóng lao đến để can thiệp và bảo vệ đứa trẻ.

Sự việc được camera giám sát ghi lại tại một ngôi làng ở ngoại ô thành phố Thiệu Dương (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) cho thấy khoảnh khắc những đứa trẻ đang chơi đùa và đứng xem người lớn làm việc, thì bất ngờ, chú chó nhà đang nằm trên bậc thềm đứng bật dậy, chăm chú quan sát và sủa vang khi nhìn thấy sự xuất hiện của một con chó lạ.

Tưởng rằng đây chỉ là một chó đang chạy rông nên không ai chú ý đến. Tuy nhiên, con chó này đã bất ngờ lao đến xô ngã và cắn một em bé.

Ngay khi quan sát thấy tình huống này, chú chó nhà đã lập tức lao ra tấn công và đánh đuổi chó lạ, giúp bảo vệ cho em bé không bị con chó này tiếp tục cắn vào người.

Chó nhà phản ứng cực nhanh bảo vệ em bé bị chó lạ tấn công (Video: QQ).

May mắn em bé không bị thương quá nghiêm trọng sau vụ việc, nhưng đã rất hoảng sợ và bị chấn động tâm lý.

Theo anh Chu, cha của em bé bị chó lạ tấn công thì chú chó nhà có tên Tiểu Bái, đã sống cùng gia đình anh trong hơn 7 năm qua. Anh Chu cho biết nếu không có Tiểu Bái can thiệp kịp thời, rất có thể con của anh đã bị con chó lạ kia tiếp tục cắn vào người và gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng hơn.

Ngoài con trai của anh Chu, một em bé khác trong làng cũng đã bị con chó này cắn. Không rõ chủ nhân của con chó này là ai, nhưng người dân làng sau đó đã vây bắt và giết chết con chó vì lo ngại nó sẽ tiếp tục gây nguy hiểm cho trẻ em trong làng.

Đoạn clip về phản ứng một cách mạnh mẽ và kịp thời của chú chó Tiểu Bái đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng tại Trung Quốc đã bày tỏ sự thán phục với phản ứng của chú chó này, đồng thời cho biết gia đình anh Chu thật may mắn vì có được một chú chó trung thành và dũng cảm.

Theo iFeng