"Chiếc áo tàng hình" Harry Potter phiên bản đời thực, giá hơn 9 triệu đồng

Minh Khôi

(Dân trí) - Tấm chắn độc đáo chỉ dựa vào quang học, không cần nguồn điện để tạo ra "ma thuật" khiến những người hay vật thể ẩn nấp phía sau hoàn toàn biến mất.

Chiếc áo tàng hình Harry Potter phiên bản đời thực, giá hơn 9 triệu đồng - 1

Lấy cảm hứng từ chiếc áo choàng tàng hình mang tính biểu tượng của bộ phim điện ảnh Harry Potter và tiểu thuyết cùng tên, một công ty khởi nghiệp ở Anh đã chế tạo thành công những tấm chắn đặc biệt, cho phép bất kỳ ai đang ẩn mình sau lưng chúng đều biến mất.

Được biết, những tấm chắn này sử dụng một loại thấu kính đặc biệt, có phương thẳng đứng để chuyển hướng ánh sáng. Điều này khiến dải ánh sáng phản chiếu từ chủ thể đang đứng phía sau nó bị khuếch tán theo phương ngang trong lúc truyền qua phía sau tấm chắn.

Trong khi đó, hình ảnh phản chiếu từ cảnh nền xung quanh bị thấu kính làm nhòe, và thay thế vào nơi đáng lẽ sẽ trông thấy chủ thể. Do vậy, người hay vật đứng phía sau tấm chắn thực sự sẽ trở nên vô hình.

Chia sẻ thêm, nhóm khởi nghiệp đã tạo ra vô số phiên bản, thử nghiệm nhiều vật liệu, hình dạng thấu kính với các góc độ, độ sâu, cấu hình và khoảng cách phân tách khác nhau trước khi tạo ra tấm chắn hoàn thiện cuối cùng. Vật liệu được sử dụng để tạo ra tấm chắn có thể kháng tia UV, chịu nhiệt tốt và cực bền. Đồng thời, nó không cần điện hay bất cứ nguồn năng lượng nào để hỗ trợ trong quá trình hoạt động.

Chiếc áo tàng hình Harry Potter phiên bản đời thực, giá hơn 9 triệu đồng - 2

Dẫu vậy theo các nhà nghiên cứu, tấm chắn sẽ không bảo vệ người dùng dưới bất kỳ hình thức tấn công nào, vì nó chỉ là vật liệu linh hoạt dạng như polymer. Họ cũng khuyến nghị tấm chắn hoạt động tốt nhất đối với cảnh nền đồng nhất như bãi cỏ, lá, bãi cát và bầu trời.

Giá bán của một tấm chắn với kích thước 90 x 60 cm, dày 5 cm là 394 USD (khoảng 9 triệu đồng). Nhóm khởi nghiệp tuyên bố đã có hàng trăm đơn đặt hàng trước cho sản phẩm đặc biệt này chỉ sau vài ngày mở bán. Họ hy vọng sẽ bắt đầu giao hàng vào tháng 12 năm nay.

Theo www.odditycentral.com