Cấy ghép dương vật mới nhất giúp con người trở lại bình thường

(Dân trí) - Ngày nay đang có nhiều các loại hình phẫu thuật tuy không cứu tính mạng bệnh nhân nhưng lại rất quan trọng, vì chúng mang lại cho bệnh nhân khuôn mặt mới, đôi tay mới, và nhiều hơn thế để cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Cấy ghép dương vật mới nhất giúp con người trở lại bình thường - 1

Vào ngày 26/3, một đội ngũ gồm 11 bác sĩ phẫu thuật tại Trung tâm Y tế John Hopkins đã cấy ghép một dương vật mới, bìu, và một phần của mô bụng xung quanh cho một cựu binh người đã mất bộ phận sinh dục trong lúc chiến đấu.

Bộ phận hiến tặng thuộc về một người mới mất và đã đồng ý để thực hiện cuộc phẫu thuật mới này. Trước đây đã có các cuộc cấy ghép dương vật tương tự, nhưng cuộc cấy ghép này đánh dấu lần đầu tiên bìu và thành bụng cũng được sử dụng trong cuộc cấy ghép.

Đây là cuộc phẫu thuật mới nhất trong số lượng ngày càng tăng các cuộc phẫu thuật tuy không cứu sống bệnh nhân, nhưng cũng rất quan trọng vì giúp họ cảm thấy cơ thể mình trở nên hoàn hảo hơn. Cấy ghép mặt, hay tử cung, cũng như phẫu thuật xác định lại giới tính – đều không cứu sống bệnh nhân, nhưng đã làm thay đổi cuộc đời những người tự nguyện thực hiện phẫu thuật.

Người cựu binh ẩn danh thực hiện cuộc cấy ghép phát biểu trong một thông cáo báo chí: “Khi lần đầu tiên tôi tỉnh lại sau cuộc phẫu thuật, cuối cùng tôi đã thấy mình trở nên hoàn hảo hơn… và thấy tự tin hơn…”.

Vì những cuộc phẫu thuật như thế này sẽ trở nên phổ biến hơn, chúng ta có thể hi vọng rằng ngày càng ít đi sự kì thị với những người tiến hành phẫu thuật trong những trường hợp không cấp thiết như phẫu thuật thẩm mĩ, chuyển giới tính… Phần lớn là vì những cuộc phẫu thuật này đã trở nên ít rủi ro hơn. Điều này cũng có thể áp dụng với các loại phẫu thuật cấy ghép tử cung đang thử nghiệm – và kể cả cấy ghép dương vật.


Phẫu thuật thẩm mỹ đang trở nên phổ biến hơn.

Phẫu thuật thẩm mỹ đang trở nên phổ biến hơn.

Không rõ là liệu mọi người có thoải mái hơn với việc phẫu thuật thẩm mĩ hơn vì họ dễ chấp nhận hơn hay đơn giản là vì các cuộc phẫu thuật đã cải thiện đến mức không thể nhận ra được ai đã phẫu thuật rồi.

Nhưng dù thế nào, ta đều rất dễ hình dung một tương lai có sự thay đổi tương tự với những người thực hiện các cuộc phẫu thuật mà ngày nay vẫn còn đầy rủi ro, phức tạp và bao gồm sự thay đổi to lớn đối với cơ thể con người.

Lộc Ninh (Theo Futurism)