Cậu bé bị mảnh thủy tinh xuyên vào mặt cả tháng mà không hay biết

(Dân trí) - Một cậu bé người Tây Ban Nha bị chóng mặt ngã, va vào cửa sổ kính và bị một mảnh thủy tinh sắc đâm vào mặt và mảnh thủy tinh nằm lại ở đó mà không hay biết gì.

Cậu bé bị mảnh thủy tinh xuyên vào mặt cả tháng mà không hay biết - 1

Hình ảnh chụp CT 3D hộp sọ của cậu bé cho thấy mảnh kính vỡ nằm phía sau xương má.

Khoảng 1 tháng sau cậu thấy đau mỗi khi nhai và há to miệng nên đã đi khám ở bệnh viện trường đại học Virgen del Rocio ở Seville, Tây Ban Nha. Cậu kể với bác sĩ là khi bị tai nạn ngã vào cửa sổ kính, cậu đã đến bệnh viện khác và bác sĩ đã khâu vết thương dài 1 cm trên má và hút chỗ máu tụ trên mặt cho cậu.

Nhưng có lẽ các nhân viên y tế ở đó đã bỏ sót một thứ. Khi bác sĩ chẩn đoán hình ảnh ở bệnh viện trường đại học Virgen del Rocio cho cậu chụp X quang thì kết quả cho thấy một vật thể hình chữ nhật dài khoảng 3,5 cm ở bên phải mặt cậu bé.

Do đó bác sĩ tiếp tục cho cậu chụp CT, và hình ảnh rõ nét hiện ra giống như một mảnh lưỡi dao sắc nằm trong xương má cậu bé. Đây là trường hợp rất hy hữu bởi vì vùng mặt này được xương má bảo vệ, rất khó để một vật xuyên qua.

Cậu bé đã được phẫu thuật để lấy mảnh kính đó ra. Sau khi phẫu thuật và chờ 6 tháng cho vết thương lành hẳn, cậu đã cử động được khớp hàm bình thường. Trường hợp của cậu đã được đưa tin trên tạp chí The Journal of Emergency Medicine hôm 21/6 vừa qua.

Phạm Hường 

Theo Live Science