Cặp đôi đồng tính “cùng mang thai” đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Một cặp đôi đồng tính đến từ Texas (Mỹ) vừa qua đã đi vào lịch sử y học thế giới khi “cùng lúc” mang thai thành công đứa con của mình.

Để làm được điều này, cặp đôi Bliss Coulter và Ashleigh đã nhờ đến một công nghệ mới sử dụng một công cụ y học đặc biệt có tên là con nhộng INVOcell do công ty BioXcell của Mỹ sản xuất.

Viên nhộng này đặc biệt ở chỗ nó cho phép quá trình thụ tinh nhân tạo xảy ra ngay trong cơ thể người phụ nữ chứ không phải trong phòng thí nghiệm Lab.

Con nhộng INVOcell được sử dụng cho Bliss.
Con nhộng INVOcell được sử dụng cho Bliss.

Đây là phương pháp thụ thai không thâm nhập, an toàn, đơn giản và dễ thực hiện hơn so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thông thường.

Xuất phát từ nhu cầu Bliss cũng muốn có một mối liên hệ “sinh học” với đứa con của mình nhưng lại không thể mang thai đứa bé đến lúc khai hoa, nở nhuỵ, cặp đôi đồng tính này đã tìm đến sự giúp đỡ của cặp vợ chồng chuyên khoa sinh sản, Tiến sĩ Kathy và Tiến sĩ Kevin Doody.

Để tìm lời giải cho yêu cầu “đặc biệt” này, cặp vợ chồng chuyên khoa sinh sản Tiến sĩ Kathy và Tiến sĩ Kevin Doody đã sử dụng phương pháp “thụ tinh ống nghiệm, không cần ống nghiệm” mới lạ.

Cặp đôi đồng tính hạnh phúc ngập tràn khi đón đứa con đặc biệt.
Cặp đôi đồng tính hạnh phúc ngập tràn khi đón đứa con đặc biệt.

Cụ thể đó là sử dụng cơ thể Bliss chính là một “phòng thí nghiệm” tự nhiên. Các bác sĩ đưa trứng của Bliss và tinh trùng của một người giấu tên hiến tặng, phát triển trong con nhộng INVOcell. Sau đó nó được cài vào cơ thể của Bliss trong thời gian 5 ngày, để làm nhiệm vụ “ấp” và giúp phôi thai phát triển trong những ngày đầu.

Ngay sau đó, các bác sĩ đưa phôi thai này sang cơ thể Ashleigh để tiếp tục được nuôi dưỡng cho đến khi sinh.

Kết quả là hiện giờ, một chú bé kháu khỉnh có tên Stetson đã 5 tháng tuổi, phát triển hoàn toàn bình thường.

Hiện tại, cậu bé Stetson đã 5 tháng tuổi.
Hiện tại, cậu bé Stetson đã 5 tháng tuổi.

Nói về thành quả đạt được, Tiến sĩ Kevin Doody cũng không khỏi bất ngờ: “Hoá ra cơ thể của người phụ nữ là một “vườn ươm” rất tốt”.

Trước đó, Tiến sĩ Doody chỉ đã thảo luận về thủ tục mới lạ này với chồng là Tiến sĩ Kevin trong đúng một đêm ở nhà và quyết định thực hiện vì đây là một cặp vợ chồng cùng giới tính nữ.

Trong khi đó, cặp đôi Bliss Coulter và Ashleigh cũng đang sống tràn ngập trong hạnh phúc: "Thời điểm con tôi được sinh ra, tôi cảm thấy mình là người may mắn nhất trên toàn thế giới, bởi vì con tôi hoàn hảo theo mọi cách", Bliss cho biết.

Hiện tại, cặp đôi này đang có dự định tiếp tục mang thai đứa con tiếp theo với cách tương tự và Ashleigh cũng sẵn sàng để tiếp tục mang thai sau khi phôi thai được hình thành trong cơ thể của Bliss.

Khôi Nguyên (Theo News Week)

Đang được quan tâm