Cảnh tượng như tận thế ở Mỹ khi hàng triệu con bọ “xâm chiếm” thành phố!

(Dân trí) - Người dân bang California (Mỹ) mới đây đã được một phen hú vía khi các khu đô thị bị “xâm chiếm” bởi hàng triệu con bọ Uyên Ương đổ về trong mùa giao phối

Cảnh tượng như tận thế ở Mỹ khi hàng triệu con bọ “xâm chiếm” thành phố! - 1

Bọ uyên ương hay còn được gọi là ruồi trăng mật là một loài côn trùng sinh sống chủ yếu ở khu vực Trung Mỹ và Đông Nam hoa kỳ. Mùa giao phối của bọ uyên ương, thường là vào tháng 5 và tháng 9.

Trong thời kỳ này, các con trưởng thành sẽ quần tụ lại với nhau, bắt cặp và tiến hành giao phối. Một điểm đặc biệt trong tập tính giao phối của loài côn trùng này là con đực và con cái vẫn tiếp tục ghép đôi trong và sau khi giao phối cho đến vài ngày.

Cảnh tượng như tận thế ở Mỹ khi hàng triệu con bọ “xâm chiếm” thành phố! - 2

Những ngày vừa qua, người dân ở bang California đã trải qua khoảnh khắc kinh hoàng, khi hàng triệu con bọ uyên ương đổ về các khu đô thị để tìm bạn tình, hợp thành những đám mây lớn giăng kín bầu trời và tạo nên một cảnh tượng y hệt như ngày tận thế.

Cảnh tượng như tận thế ở Mỹ khi hàng triệu con bọ “xâm chiếm” thành phố! - 3

Theo phỏng đoán của các nhà khoa học, hiện tượng hy hữu này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Trước hết là sự tăng lên về số lượng các loài côn trùng ở khu vực này trong thời gian gần đây.

Kế tiếp, phải kể đến quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ khiến nơi sinh sống của loài bọ này ngày càng tiến sát khu dân cư. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, chính những cơn gió đã vô tình định hướng cho đàn côn trùng!

Cảnh tượng như tận thế ở Mỹ khi hàng triệu con bọ “xâm chiếm” thành phố!

Thảo Vy

Theo Now This

Đang được quan tâm